"Hotgirl quỵt tiền" gây sốc khi ôm con hút thuốc

  Gốc

  GiadinhNet - Một đoạn clip ghi lại cảnh Bella vừa hút thuốc vừa bế con trai được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công đồng mạng.

  Ngày 3/8, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip cho thấy Bella vừa ôm đứa con trai vừa "phì phèo" hút thuốc. Theo đó, Bella tỏ ra thản nhiên “chém gió” tiếng anh và làm những động tác phản cảm như liếm má, ghì chặt cậu bé vào lòng khiến gương mặt đứa trẻ trở nên vô cùng đau khổ.

  Bella vừa hút thuốc vừa trò chuyện qua video. Ảnh cắt từ clip

  Đoạn clip trên ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ đồng thời tỏ ra thương cảm và lo lắng cho tình hình sức khoẻ của bé trai khi mới hơn 1 tháng tuổi.

  "Bé vẫn còn nhỏ, đề kháng còn yếu. Dù thế nào cũng phải nghĩ cho con, tại sao lại hút thuốc rổi phả thẳng khói thuốc độc hại vào mặt em bé như vậy chứ. Chẳng hiểu làm mẹ thế nào nữa", tài khoản A.H. bình luận.

  Bella vừa ôm con vừa hút thuốc (Ảnh: chụp màn hình)

  "Thương con quá, còn đỏ hỏn mà đã bị mẹ mang đi đây đi đó, đã không được chăm sóc đầy đủ giờ lại còn bị mang ra câu like, thu hút sự chú ý của mọi người. Mong ai đó hoặc một tổ chức có thể giúp đỡ để cháu bé được chăm sóc một cách tốt nhất", tài khoản T.H chia sẻ.

  Bella hút thuốc lá trong phòng kín có cả con trai nhỏ của mình.

  Trước đó, Bella cũng đã từng tung clip vừa ngồi hát trong phòng kín vừa “phì phò” hút thuốc lá dù con trai mình còn rất nhỏ tuổi cũng nằm trong căn phòng đó.

  Trước đó, Bella từng bị nghi ngờ cho con uống sữa pha thuốc ngủ bởi chị Nguyễn Hương Linh (mạnh thường quân từng giúp đỡ Bella) cho biết đã chứng kiến đứa bé ngủ suốt 8 tiếng đồng hồ.

  Sau khi Bella sinh con, một người phụ nữ tốt bụng đã đón mẹ con Bella vào Sài Gòn và chu cấp cho cô cuộc sống đầy đủ. Thế như dường như chưa đủ hài lòng, Bella liên tục đưa ra yêu sách để đòi được tiền cho cô tiêu xài. Người phụ nữ này sau đó đã đưa mẹ con Bella về Hà Nội vì không chịu nổi sự thất thường của Bella.

  Mọi nỗ lực, sự giúp đỡ của những mạnh thường quân trở nên vô ích. Số tiền được mọi người quyên góp, hỗ trợ thay vì để lo cho bé trai thì Bella tiêu xài hoang phí, đem đi làm đẹp thẩm mĩ.

  Cho đến lúc này, cộng đồng đã bắt đầu đứng ngồi không yên khi lo lắng cho con trai của Bella, vì bé đang được chăm sóc bởi một người mẹ không biết lo nghĩ, thậm chí người ta có quyền nghi ngờ về vấn đề thần kinh của Bella.

  Có lẽ đã đến lúc cần sự can thiệp quyết liệt từ các ban ngành và cơ quan chức năng có thẩm quyền để con trai nhỏ của Bella được sự chăm sóc tốt hơn, vì với những hành xử thiếu suy nghĩ của người mẹ này, không ai lường được mối nguy hiểm nào sẽ đến với đứa bé tội nghiệp kia...

  Theo Luật trẻ em 2016 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2017, "Xâm hại trẻ em là hành vi gây tổn hại về thể chất, tình cảm, tâm lý, danh dự, nhân phẩm của trẻ em dưới các hình thức bạo lực, bóc lột, xâm hại tình dục, mua bán, bỏ rơi, bỏ mặc trẻ em và các hình thức gây tổn hại khác" (Khoản 5 điều 4).

  Đối với hành vi xâm hại trẻ em, Luật trẻ em 2016 quy định cần phải áp dụng biện pháp bảo vệ trẻ em theo cấp độ Can thiệp".

  "Điều 50. Cấp độ can thiệp

  1. Cấp độ can thiệp bao gồm các biện pháp bảo vệ được áp dụng đối với trẻ em và gia đình trẻ em bị xâm hại nhằm ngăn chặn hành vi xâm hại; hỗ trợ chăm sóc phục hồi, tái hòa nhập cộng đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

  2. Các biện pháp bảo vệ trẻ em cấp độ can thiệp bao gồm:

  a) Chăm sóc y tế, trị liệu tâm lý, phục hồi thể chất và tinh thần cho trẻ em bị xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần can thiệp;

  b) Bố trí nơi tạm trú an toàn, cách ly trẻ em khỏi môi trường, đối tượng đe dọa hoặc đang có hành vi bạo lực, bóc lột trẻ em;

  c) Bố trí chăm sóc thay thế tạm thời hoặc lâu dài cho trẻ em thuộc đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 62 của Luật này;

  d) Đoàn tụ gia đình, hòa nhập trường học, cộng đồng cho trẻ em bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi;

  đ) Tư vấn, cung cấp kiến thức cho cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em, các thành viên gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt về trách nhiệm và kỹ năng bảo vệ, chăm sóc, giáo dục hòa nhập cho trẻ em thuộc nhóm đối tượng này;

  e) Tư vấn, cung cấp kiến thức pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt;

  g) Các biện pháp hỗ trợ trẻ em bị xâm hại và gia đình của trẻ em quy định tại Khoản 1 Điều 43, Khoản 1 Điều 44 và Điểm d Khoản 2 Điều 49 của Luật này;

  h) Theo dõi, đánh giá sự an toàn của trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại."

  Như vậy, quy định này cho phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tùy vào sự đánh giá mức độ cháu bé bị xâm hại, có thể áp dụng một trong các biện pháp can thiệp nêu trên.

  Ngoài ra Điều 62 Luật trẻ em cũng quy định về các trường hợp trẻ em cần chăm sóc thay thế như sau:

  "Điều 62. Các trường hợp trẻ em cần chăm sóc thay thế

  2. Trẻ em không thể sống cùng cha, mẹ vì sự an toàn của trẻ em; cha, mẹ không có khả năng bảo vệ, nuôi dưỡng trẻ em hoặc chính là người xâm hại trẻ em."

  K.N(th)

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hotgirl-quyt-tien-gay-soc-khi-om-con-hut-thuoc-20170804090817466.htm