Hotgirl Hà Thành nhập viện do hít bóng cười là không chính xác

Trước thông tin một hotgirl Hà Nội phải nhập viện do bóng cười, đại diện Bệnh viện Bạch Mai đã xem lại và khẳng định thông tin trên là không chính xác.

Hotgirl Hà Thành nhập viện do hít bóng cười là không chính xác - Ảnh 1

Trào lưu chơi bóng cười đang nở rộ ở giới trẻ.

Trong hai ngày 25 và 26/10, thông tin về một cô gái được cho là hotgirl Hà Thành phải nhập viện điều trị vì hít bóng cười đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là giới trẻ, bởi thú vui này được nhiều bạn trẻ yêu thích như một cách xả stress.

Theo thông tin ban đầu, cô gái được cho là phải nhập viện sau khi hít bóng cười có tên M.T, sinh năm 1994. M.T phải cấp cứu tại khoa Thần kinh (Bệnh viện Bạch Mai) tối 17/10 sau khi sử dụng bóng cười tại một quán bar trên phố Lương Ngọc Quyến.

Được biết, khi nhập viện cô gái có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, tay chân co giật..

Trước những thông tin trên, ngày 26/10, TS Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, sự việc trên không chính xác. Cô gái này nhập viện vì một bệnh lý khác và không phải do bóng cười.

Ngay sau khi nắm được thông tin trên mạng xã hội, trực tiếp TS Hùng đã xuống khoa Thần kinh kiểm tra. Tuy nhiên, chính cô gái (người được cho là hít bóng cười phải nhập viện) cũng vô cùng ngạc nhiên trước thông tin trên.

Theo TS Hùng, bệnh nhân này nhập viện với các biểu hiện của bệnh lý viêm tủy cắt ngang.

Đây là một bệnh tự miễn, hiện các bác sĩ vẫn đang làm một loạt các thăm dò, chọc tủy, xét nghiệm miễn dịch để tìm ra bệnh của cô gái.

“Trước mắt có thể nói, bệnh lý của bệnh nhân không liên quan đến bóng cười, tôi xuống hỏi ai cũng ngạc nhiên, đến chính cô gái trên cũng ngạc nhiên về những thông tin không đúng về mình”, ông Hùng cho hay.

Theo TS Hùng, bóng cười chứa khí N2O. Trong y khoa, khí nitơ được trộn với ôxy và cung cấp thông qua một mặt nạ để giúp bệnh nhân giảm đau, không sợ hãi. Loại khí này tác động đến hệ thần kinh trung ương gây hưng phấn, vui vẻ.

Bóng cười du nhập vào Việt Nam từ năm 2010, nhưng nó chỉ thực sự trở thành cơn sốt của giới trẻ trong một vài năm gần đây. Trên mạng xã hội và các kênh thông tin đại chúng, những video clip hay những thông tin về bóng cười vô cùng phổ biến, bất cứ ai cũng có thể tìm hiểu.

Khí N2O được bơm vào bóng cười bằng những dụng cụ vô cùng đơn giản, chỉ cần một bình khí nén nhỏ, hai chiếc hộp nhựa đựng bóng và một ống sắt là có thể tạo nên một quả bóng cười.

Bóng cười được rao bán công khai tại nhiều trang mạng và đang là trào lưu của giới trẻ. Hiện bóng cười không nằm trong danh mục quản lý đặc biệt do không phải là chất ma túy.

Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng vì có thể gây cảm xúc bất thường. Trong thời gian ngắn có thể gây hưng phấn khi cười nhưng cũng có thể chóng mặt, giảm khả năng suy nghĩ; nặng hơn có thể dẫn đến bất tỉnh và thậm chí tử vong do thiếu ôxy.

P.Thúy