Hot vlogger Việt giải mã chiến thắng của ông Donald Trump

Xoay quanh việc ông Donald Trump lên làm tổng thống Mỹ, JVevermind cho rằng quyết định thuộc về người dân Mỹ - những người đang khao khát thấy đất nước họ thay đổi.

Hot vlogger Việt giải mã chiến thắng của ông Donald Trump - Ảnh 1

Bầu cử tổng thống Mỹ với cuộc cạnh tranh giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump không chỉ là sự kiện nóng trong nước mà nó còn lan tỏa ra nhiều quốc gia khác trên thế giới. JVevermind - Nguyễn Đức Việt, một hot vlogger Việt rất nổi tiếng, từng có thời gian dài sinh sống, học tập ở Mỹ đã nêu ra những quan điểm cá nhân xoay quanh sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ và đặc biệt nêu ra những lý do giúp ông Trump chiến thắng.

Hot vlogger Việt giải mã chiến thắng của ông Donald Trump - Ảnh 2

Trước khi đưa ra các quan điểm của mình, JVevermind (JV) nhấn mạnh bản thân không nhắc đến những chính sách mà 2 ứng viên là ông Trump hay bà Clinton hứa hẹn sẽ thực hiện mà chỉ tập trung phân tích quyết định của người dân Mỹ nói chung. Quan điểm đầu tiên mà hot vlogger trẻ tuổi đưa ra liên quan đến xu hướng chủ nghĩa dân tộc tăng cao ở Mỹ. "Người dân Mỹ đã mệt mỏi với việc chính phủ tập trung vào lợi ích nhóm và các chính sách ngoại giao tiêu tốn hàng tỷ đô la. Họ muốn một chính quyền mới đặt trọng tâm vào dân tộc, vào lợi ích của chính công dân - là những giá trị truyền thống dân tộc", JV viết.

Hot vlogger Việt giải mã chiến thắng của ông Donald Trump - Ảnh 3

“Make America great again" là một câu nói ông Trump thường sử dụng và đã để lại ấn tượng mạnh với riêng bản thân JV và vlogger này cũng muốn mọi người nhìn nhận, phân tích sâu hơn về ý nghĩa bản chất của câu nói này. JV phân tích: "Tại sao rất nhiều người đồng ý với thông điệp này? Có phải bởi chính họ cũng tin rằng nước Mỹ hiện nay đang là một mớ hỗn độn được tạo ra từ những chính quyền trước kia và cần phải có một sự “thay đổi"? Hillary mang đến cảm giác của một chính quyền Obama thứ hai không hơn không kém - Một chính quyền thất bại trong việc tạo ra việc làm và một nền kinh tế ổn định". Ảnh Reuters

Hot vlogger Việt giải mã chiến thắng của ông Donald Trump - Ảnh 4

Dù lựa chọn ông Donald Trump làm tổng thống là một sự mạo hiểm và nó cũng tạo ra nhiều phản ứng trên khắp nước Mỹ, nhưng tại sao số đông vẫn lựa chọn ông Trump? JVevermind dù là một người trẻ tuổi nhưng đã cho thấy được sự am hiểu của mình khi đề cập đến xuất thân và phong cách của Donald Trump để làm rõ lý do thứ hai giúp ông này giành được chiến thắng. Theo JV: "Donald Trump có phong cách quyết liệt. Ông xuất thân là một người làm kinh doanh chứ không phải người làm chính trị, vì vậy những giá trị cốt lõi mà ông hứa hẹn, ví dụ như tạo ra việc làm, là hoàn toàn có thể tin được". Ảnh: Reuters.

Hot vlogger Việt giải mã chiến thắng của ông Donald Trump - Ảnh 5

"Trong bối cảnh người dân đã mệt mỏi với những lời hứa suông từ các chính trị gia nhiều năm qua, ông Trump cùng với thông điệp “hướng đến giá trị truyền thống" đã đánh đúng tâm lý đám đông và phong thái quyết liệt “có vẻ thẳng thắn hơn” không giống ai đã giúp ông ghi điểm. Người dân Mỹ muốn thay đổi và họ đặt cược vào người nào quyết liệt hơn trong hành động. Và ông Trump hiện lên là một ứng viên hoàn hảo đem lại cảm giác của một sự thay đổi", JVevermind nhấn mạnh. Sau những quan điểm về phong cách của ông Trump, chàng vlogger trẻ tuổi nhắc đến một số chính sách cũ bị cho là gây mệt mỏi cho người dân Mỹ và hy vọng ông Trump sẽ thay đổi được những điều đó. Ảnh: Getty Images.

Hot vlogger Việt giải mã chiến thắng của ông Donald Trump - Ảnh 6

Sau cùng với quan điểm, cái nhìn khách quan về 2 ứng viên bầu cử Tổng thống Mỹ lần thứ 45, JVevermind thẳng thắn cho rằng đây là cuộc bầu cử Tổng thống kém chất lượng nhất trong lịch sử bởi "một bên là một lựa chọn không đáng tin, còn một bên là một lựa chọn đầy mạo hiểm. Tuy nhiên người Mỹ đã đưa ra quyết định, và họ lựa chọn sẽ mạo hiểm với ông Trump để đổi lấy một sự thay đổi, mong rằng, tốt đẹp hơn". Ảnh: Reuters.

Hot vlogger Việt giải mã chiến thắng của ông Donald Trump - Ảnh 7

Tất cả những điều trên được nhấn mạnh chỉ là quan điểm riêng của cá nhân JVevermind. Xoay quanh sự kiện bầu cử của Mỹ, cho đến nay người dân khắp nơi trên thế giới vẫn chưa thôi tranh cãi về chiến thắng "sốc" của ông Donald Trump. Ảnh: Getty Images.