Hot trên Face 5/10: Hòn đá 100 triệu gây tranh cãi; 'Hacker tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ' gửi tâm thư cho hoa hậu?

Một hòn đá cho lễ kỷ niệm thành lập trường với giá 100 triệu đồng, hình ảnh về bầu trời Hà Nội sáng nay rất lạ, bức “Tâm thư” của hacker gửi hoa hậu và thông tin về người lính lái xe chở tôn không bị xử lý hình sự là tâm điểm bàn luận trên nhiều diễn đàn facebook hôm nay.

Hòn đá tảng 100 triệu đồng tại lễ kỷ niệm thành lập trường gây tranh cãi

Trên các diễn đàn mạng xã hội đang liên tục nóng vì bức ảnh chụp lại danh sách các trang thiết bị vật chất cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập của một trường THPT với số tiền lên tới cả tỷ đồng. Đặc biệt, các diễn đàn lại nóng thêm khi thấy khoản chi tiêu 100 triệu đồng mà chỉ là một hòn đá tảng.

Nhiều người đã bức xúc đặt câu hỏi hòn đá tảng đó được dùng để làm gì? Nó có cần thiết và phục vụ trực tiếp cho việc học của học sinh, việc giảng dạy của giáo viên hay không?

Hot trên Face 5/10: Hòn đá 100 triệu gây tranh cãi; 'Hacker tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ' gửi tâm thư cho hoa hậu? - Ảnh 1

Bản danh sách gây "bão" trên mạng xã hội trong 24h qua. Ảnh: I.T

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng các khoản chi trong bản danh sách có quá nhiều điều vô lý. Cụ thể, máy bọc đĩa CD (10 cái) với số tiền 25 triệu đồng, giấy mời lên tới giá 20 triệu đồng, quà tặng cho đại biểu và suất ăn cho 1.000 đại biểu là 300 triệu đồng....

Bức xúc khi nhìn thấy bản danh sách facebooker L.M.H chia sẻ: “Khiếp, hơn 1 tỷ, lễ kỷ niệm này chắc các bậc phụ huynh cũng khắc cốt ghi tâm”.

Còn nickename G.N lại đặt ra câu hỏi: “Học sinh nghèo còn nhiều lắm, sao không dùng tiền đó để hỗ trợ mà lại dùng vào việc vô bổ này?”

Trời Hà Nội sáng nay rất lạ!

Đó là dòng cảm xúc của một facebooker đăng lên diễn đàn mạng kèm theo bức ảnh bầu trời Hà Nội đen kịt. Bức ảnh thu hút sự quan tâm của nhiều người vì hiện tượng lạ này. Bởi vì theo facebooker thời điểm chụp bức ảnh đã là giữa buổi sáng và mặc dù trời có mưa nhưng lượng mưa không quá lớn và quá dài để có một bầu trời tối sầm như vậy.

Hot trên Face 5/10: Hòn đá 100 triệu gây tranh cãi; 'Hacker tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ' gửi tâm thư cho hoa hậu? - Ảnh 2

Bức ảnh bầu trời đen kịt khiến nhiều người nghi ngại. Ảnh: I.T

Tiếp theo đó là những thông tin về không khí ở Hà Nội sáng nay ô nhiễm thứ nhì thế giới được chia sẻ. Các facebooker đã cho rằng hiện tượng bầu trời đen kịt của Hà Nội sáng nay là do bầu không khí quá ô nhiễm gây nên. Đồng thời, cư dân mạng bày tỏ lo ngại đối với sự ô nhiễm này.

“Hacker tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ” gửi tâm thư cho hoa hậu Phạm Hương?

Trên trang cá nhân được cho là của hoa hậu Phạm Hương vừa đăng tải một “tâm thư” của hacker tốt bụng.

Tâm thư của hacker gửi cho người đẹp này có nội dung: “Chào chị Hương. Em xin lỗi vì đã tự tiện vào tài khoản mà không được sự cho phép của chị. Em đã hack tài khoản với mục đích giúp chị bảo mật tốt hơn và em không có ý xấu gì cả. Chị hãy inbox vào tài khoản này để nhận lại mật khẩu nhé”.

Trước đó, có thông tin cho rằng facebook của hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 bị hack và mất quyền kiểm soát.

Hot trên Face 5/10: Hòn đá 100 triệu gây tranh cãi; 'Hacker tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ' gửi tâm thư cho hoa hậu? - Ảnh 3

"Tâm thư" hacker gửi cho hoa hậu Phạm Hương.

Cư dân mạng đã rầm rộ tán dương cho hacker này là “hacker tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ” đồng thời gửi lời chúc mừng đến chủ nhân vương miện hoa hậu Hoàn vũ lấy lại được tài khoản của mình.

Không chỉ có Phạm Hương mà nhiều sao Việt như Sơn Tùng, Lệ Quyên, Hồ Quỳnh Hương... cũng từng bị mất tài khoản mạng xã hội này.

Ồ ạt chúc mừng người lái xe chở tôn không bị xử lý hình sự

Vụ việc em bé bị tôn cứa cổ lại một lần nữa được cư dân mạng chia sẻ, đó là khi thông tin người lái xe chở tôn được thả và không bị xử lý hình sự. Theo thông tin, gia đình em bé 10 tuổi bị tôn cứa cổ đã làm đơn đề nghị không xử lý hình sự đối với người lái xe.

Trước những thông tin được đăng tải, cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng vui mừng cho người lính Vị Xuyên lái xe chở tôn, đồng thời bày tỏ sự xúc động vì hành động đậm tình người của gia đình nạn nhân.

Hot trên Face 5/10: Hòn đá 100 triệu gây tranh cãi; 'Hacker tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ' gửi tâm thư cho hoa hậu? - Ảnh 4

Hot trên Face 5/10: Hòn đá 100 triệu gây tranh cãi; 'Hacker tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ' gửi tâm thư cho hoa hậu? - Ảnh 5

Cư dân mạng cảm đông trước thông tin người lái xe chở tôn không bị xử lý hình sự.

Facebooker Đ.Q.P chia sẻ: “Dù bên công an có xử lý hình sự hay không thì đọc thông tin này cũng cảm thấy có cái gì đó ấm áp. Mất mát đã quá lớn rồi không nên khoét sâu vào đau đớn nữa”.

Cùng dòng cảm xúc nickname Đ.V viết: “Nỗi đau rồi cũng sẽ qua, mong rằng tình cảm giữa 2 gia đình thêm phần gắn bó... Cháu bé ở bên kia thế giới được thanh thản và những người em của nó sẽ đến bên gia đình này. Cho đi yêu thương rồi cũng nhận lại thương yêu".