Hốt sạn chung kết Miss Peace Vietnam: Lồng tiếng vỗ tay, khóa bình luận, lan man về tiêu chí môi trường

  Chung kết Miss Peace Vietnam 2022 vướng nhiều hạt sạn to đùng.

  Chung kết cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 đã khép lại với sự lên ngôi của người đẹp Trần Thị Ban Mai. Cô cũng là thí sinh ẳm trọn cả 3 giải thưởng phụ.

  Công bằng mà nói, việc chọn Ban Mai cho danh hiệu tân hoa hậu cũng được lòng người hâm mộ, ít nhiều cũng gỡ rối lùm xùm trong thời gian qua khi phải "tranh biện" về tên gọi. Và cuối cùng Miss Peace Vietnam 2022 là cuộc thi không sử dụng tiếng Việt.

  Điểm khen tiếp theo cho mùa giải năm nay chính là Top 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử có những câu trả lời lưu loát, thậm chí là họ bắn tiếng Anh ào ào nhưng không hề bị vấp. Rõ ràng, ở một sân chơi sắc đẹp lần đầu tổ chức đây là một lời khen hoàn toàn xúng đáng.

  Tuy nhiên, nếu là fan sắc đẹp chân chính có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều sạn và chỗ hỏng trong đêm chung kết xếp hạng. Chính những điều này đã khiến uy tín, sức hút của cuộc thi không được mọi người quan tâm.

  Cuộc thi sắc đẹp được tổ chức tại Việt Nam nhưng không có tên Việt hóa

  Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam có một cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ "quốc gia" được tổ chức tại Việt Nam nhưng lại không sử dụng tên gọi Việt Nam. Thực chất, tất cả các cuộc thi sắc đẹp được viết và hiểu dưới dạng tiếng Việt và tiếng Anh là để đảm bảo tính văn hóa, thẩm mỹ, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

  Còn tên tiếng Anh là để nâng tầm vị thế cuộc thi, gây được sức hút truyền thông trong nước và quốc tế. Và ở tầm nhìn xa hơn là để người chiến thắng nếu có cơ hội đi chinh chiến quốc tế thì dải sash Việt Nam sẽ trở nên có trọng lượng.

  Thế rốt cuộc, sau đêm chung kết, việc tân hoa hậu sẽ được giới thiệu như thế nào tại các sự kiện từ thiện ở các bản làng. Thực tế, nếu đọc là Miss Peace Việt Nam 2022 có lẽ không ai hiểu và không muốn hiểu về một cuộc thi nhập nhoằng tên gọi như thế này.

  Khán giả lác đác, sân khấu quá nhiều ghế trống

  Sân khấu tổ chức chung kết Miss Peace Việt Nam 2022 là tại trung tâm hội nghị thành phố Đà Nẵng - tức là không phải ở ngoài trời. Điều này đồng nghĩa với việc, vốn dĩ số lượng ghế ngồi đã được giới hạn theo mô hình cố định.

  Nếu như quy mô một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia, chắc chắn con số khán giả có mặt phải lên đến hàng ngàn và hàng chục ngàn người. Nhưng qua ống kính máy quay, khá giả chỉ lác đác vài trăm. Số lượng ghế trống quá nhiều, sự tương tác của fan sắc đẹp mỗi khi gọi tên thí sinh hầu như không có. Điều này chứng tỏ sức hút của thí sinh không mấy ai mặn mà.

  Khóa bình luận ở livestream, quá khen cho biệt đội "chống" anti-fan của Miss Peace

  Để "lan tỏa" nhiều giá trị văn hóa cũng như phủ sóng truyền thông, Miss Peace Việt Nam có livestream trên trang chủ của mình. Ngoài việc số lượng người truy cập và theo dõi đã ít, ban tổ chức đã chặn luôn bình luận cả fan và cả anti-fan.

  Câu hỏi đặt ra là trong một thời khắc quan trọng như đêm chung kết, BTC còn có thời gian để ngồi lọc bình luận. Điều này càng để lộ rõ sơ hở về khâu tổ chức có vấn đề. Thực chất, cần phải hiểu rộng hơn về những lời "góp ý" trên mạng xã hội, điều này không chỉ xảy ra ở Miss Peace Việt Nam mà các cuộc thi tầm cỡ khác cũng đều mắc phải.

  Quan trọng là tinh thần sẵn sàng đón nhận những "đóng góp" cho dù là tích cực hay tiêu cực vẫn hơn là việc đó khóa bình luận một cách khó hiểu như vậy.

  Lồng tiếng vỗ tay giả trân

  Số lượng khán giả đã ít, sự hò reo trong khán phòng không có. Trước tình thế này, ban tổ chức đã sử dụng phương án lồng tiếng vỗ tay một cách không hề giả trân.

  Như các cuộc thi khác, ngay thời khác xướng tên Top 10, Top 5 khán giả đã gào thét muốn bể cá khán phòng. Nhưng hiệu ứng ở dưới hàng ghế khá vắng vẻ, không một bằng rôn khẩu hiệu. Để chống chế cho tình huống này, những màn vỗ tay "công nghiệp" được phát ra cực kì hào sảng.

  Lan man tiêu chí, Miss Peace Việt Nam hay Miss môi trường Việt Nam

  Khi rục rịch khởi động, Miss Peace Việt Nam xoáy mạnh vào từ khóa hòa bình. Tức là những ồn ào về tên gọi cuộc thi với một đơn vị khác cũng tập trung vào cụm từ này. Điều này khiến khán giả đặt nặng, tâm tâm vấn đề hòa bình vào khâu tổ chức.

  Tuy nhiên, trong đêm chung kết về khâu dàn dựng, bối cảnh cho đến các tiết mục âm nhạc lại đề cập quá nhiều vào vấn đề biển cả - bảo vệ môi trường biển. Đồng ý quan điểm là chủ đề năm nay là tìm ra cô gái có hiểu biết về biển đảo Việt Nam. Nhưng giả sử như vấn đề này được lồng ghép một cách tinh tế sẽ hài hòa hơn rất nhiều.

  Kể cả các câu hỏi về ứng xử cũng ngập tràn tinh thần biển đảo. Nhiều bình luận trên mạng cho rằng đây là Miss Peace Việt Nam hay Miss Sea Việt Nam.

  Team Hoa hậu

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/nguoi-mau-hoa-hau/hot-san-chung-ket-miss-peace-vietnam-2022-202209120926315726.html