“Hot girl từ thiện”

“Hot girl từ thiện” hay “Nữ sinh cộng đồng” là những cái tên mà bạn bè, thầy cô dành cho Đỗ Thị Minh Hiếu - sinh viên năm nhất ngành Vật Lý, Trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng. Bởi, không những tài năng, xinh đẹp, Hiếu còn được biết đến là một sinh viên hăng say làm từ thiện.

“Hot girl từ thiện” - Ảnh 1

Hiếu trao tiền hỗ trợ cho người nhà bạn Nguyễn Văn Kỳ.

Chia sẻ về quan niệm sống của mình, Hiếu cho biết: “Phía sau một con người có thể là một quá khứ đáng quên, nhưng nhất định tương lai phải tươi sáng. Với những con người gặp phải những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, tương lai họ là một phần trách nhiệm của chúng ta. Cùng nhau chung tay giúp đỡ, sẻ chia với những hoàn cảnh đó tức là chúng ta đang hành động vì tương lai phía trước”. Cũng chính từ suy nghĩ này, Hiếu luôn nỗ lực hết mình nhằm đồng hành cùng những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Ít ai biết rằng cô sinh viên trẻ như Hiếu đã vận động được hàng trăm triệu đồng từ các nhà hảo tâm để làm công việc thiện nguyện.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn ở P. Cẩm Nam (TP Hội An) ngay từ nhỏ Hiếu đã trải qua nhiều thiếu thốn về tình cảm lẫn vật chất. Vì vậy, Hiếu luôn thấu hiểu, đồng cảm với những người kém may mắn. Hiếu kể, trong một lần đến thăm các em nhỏ mồ côi tại chùa Quang Châu (H. Hòa Vang, Đà Nẵng) và bắt gặp nhiều hoàn cảnh đáng thương. “Lúc đó mình nghĩ phải làm một điều gì đó thật ý nghĩa để san sẻ với các em thì mới cảm thấy an lòng. Và cũng chính từ những điều quan sát được qua chuyến đi mình có nhiều động lực, quyết tâm thực hiện các hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng”, Hiếu bày tỏ. Từ đó, Hiếu không ngừng kêu gọi bạn bè trên các trang mạng xã hội, đi vận động từng nhà hảo tâm để lập quỹ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Là một sinh viên năng động, có quan hệ rộng nên trong thời gian ngắn Hiếu đã vận động được hàng trăm triệu đồng. “Cái quan trọng là mình phải xây dựng được niềm tin ở mọi người. Nhiều nhà hảo tâm có điều kiện và tâm huyết với công việc từ thiện nhưng họ lại không có thời gian, mình đứng ra làm cầu nối là điều nên làm. Làm từ thiện giống như theo đuổi đam mê, phải thật sự tâm huyết, có niềm tin chân thành thì mới có thể làm được”, Hiếu bộc bạch.

“Hot girl từ thiện” - Ảnh 2

CLB từ thiện do Hiếu thành lập tổ chức bán bút gây quỹ từ thiện.

“Bảng thành tích” của Hiếu cho công tác từ thiện cứ được nối dài theo thời gian. Trong những năm qua, Hiếu đã mang niềm vui đến cho nhiều những em nhỏ bất hạnh ở các trung tâm mồ côi, trẻ khuyết tật, nhiều bệnh nhân trong cơn nguy kịch... đều được Hiếu giúp đỡ kịp thời. “Những hoàn cảnh cần giúp mình phải nắm rõ thông tin, cập nhật đầy đủ mọi hồ sơ liên quan sau đó bày tỏ lên mạng xã hội một cách rõ ràng, chi tiết để kêu gọi. Có như thế mình mới nhận được sự đồng cảm từ mọi người”, Hiếu quan niệm. Mới đây, bạn Nguyễn Văn Kỳ (trú P. Cẩm Nam, TP Hội An), là học sinh có thành tích học tập rất tốt nhưng không may bị tai nạn giao thông đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng trong tình cảnh “thập tử nhất sinh” cần có số tiền lớn để chăm sóc trong khi gia cảnh quá khó khăn. Nắm được thông tin, Hiếu cùng bạn bè kêu gọi mọi người giúp đỡ quyên góp cho Kỳ hơn 100 triệu đồng và hiện tại Hiếu vẫn đang tiếp tục kêu gọi để hỗ trợ Kỳ phẫu thuật. Ngoài ra, Hiếu còn là thành viên “ruột” của nhiều CLB từ thiện ở Đà Nẵng. Tất cả mọi hoạt động từ bán hoa gây quỹ, bán trà chanh, bút bi, các chương trình đồng hành cùng bệnh nhân, mang âm nhạc đến bệnh viện, tạo sinh kế cho người nghèo..., Hiếu đều nhiệt tình tham gia. Hiếu còn là một “địa chỉ vàng” mà nhiều hoàn cảnh éo le trong cuộc sống tìm đến mỗi khi gặp khó khăn.

Kể về những dự định sắp tới, Hiếu cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để có thể thực hiện được những dự định lớn trong tương lai, hỗ trợ lâu dài cho những mảnh đời cần giúp đỡ. Hơn nữa, nhờ tiếng vang từ các chương trình từ thiện do Hiếu tổ chức đã có nhiều Mạnh Thường Quân liên lạc và muốn “hợp tác” với Hiếu để nối dài thêm những vòng tay yêu thương...

Phi Nông