'Hot girl' lừa người đi xuất khẩu lao động

Ngày 16/9, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố bị can Hoàng Thị Nhứng (20 tuổi, ở huyện Bảo Thắng, Lào Cai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Hoàng Thị Nhứng.

Theo tài liệu điều tra, giữa tháng 3/2018, Nhứng xuống Hà Nội tìm việc và được một đồng hương hướng dẫn cách thức làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Nhứng được hưởng lương 10 triệu đồng tiền "hoa hồng" cho công việc tư vấn, nhận hồ sơ của khách hàng.

Nhứng bắt đầu công việc từ tháng 7/2018 và đăng tải thông tin "Tuyển dụng lao động đi Hàn Quốc, Nhật Bản…" kèm theo số điện thoại cá nhân trên mạng xã hội. Để tạo lòng tin với khách hàng, Nhứng tự giới thiệu mình tên Nhung, chức danh là "thư ký của sếp".

Trong một lần khách hàng liên hệ với Nhứng để làm thủ tục sang Mỹ xuất khẩu lao động với giá 23.000 USD/hồ sơ, đặt cọc trước 2.000 USD. Nhứng bắt đầu nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Từ ngày 25/7 đến ngày 13/8, Nhứng tiếp nhận bốn bộ hồ sơ, cùng số tiền đặt cọc 139 triệu đồng của khách hàng. Sau đó, Nhứng đã chiếm đoạt số tiền đặt cọc, vứt bỏ hồ sơ, xóa tài khoản facebook, cắt đứt mọi liên lạc.

Do không liên lạc được với Nhứng, nạn nhân đã tới cơ quan công an trình báo. Biết khó thoát tội, Nhứng tới cơ quan công an để đầu thú.

Đăng Khoa