Hot face của giới trẻ những năm hai-ngàn-lẻ-mười-mấy (P1)

Cũng giống như thế hệ 8x,9x đi trước, cộng đồng các bạn trẻ sinh ra vào năm 2000 trở lên (10x) cũng có riêng cho mình những Hot Face, Hot Teen sinh cùng năm, có sức hút đặc biệt, trở nên nổi tiếng không hề thua kém những ca sĩ, diễn viên hiện tại.

Chân dung Hot Face 2-ngàn-lẻ-mấy

Hot face của giới trẻ những năm hai-ngàn-lẻ-mười-mấy (P1) - Ảnh 1

Các hot girl thời 8x, 9x.

Hot Face từ lâu đã là cụm từ dùng để chỉ chung các hot boy, hot girl thu hút được sự quan tâm nhất định từ cộng đồng. Điều đầu tiên để nhận dạng họ chính là họ còn rất trẻ. Đây là thế hệ Hot Face mới nhất hiện tại.

Hot face của giới trẻ những năm hai-ngàn-lẻ-mười-mấy (P1) - Ảnh 2

Nếu ngày xưa, các trang báo tuổi teen là đất diễn của thế hệ hot face 8x, 9x thì ngày nay, mạng xã hội chính là chìa khóa thành công, đưa những gương mặt trẻ này nổi tiếng. Đương nhiên, nhan sắc và gout ăn mặc là yếu tố tiếp theo của các thế hệ hot face nói chung, nhưng thời gian trôi qua, mọi thứ thay đổi, quan điểm, cái nhìn, và sự đánh giá của mọi người về những yếu tố thẩm mỹ sẽ ngày càng khắt khe và đa chiều hơn theo hệ quy chiếu của riêng họ. Vì vậy, nếu như lúc trước, chúng ta dễ dàng cầm trên tay những tờ báo mới, dễ dàng “tin” rằng mọi bộ outfit mà các hot face diện đều đẹp và trở thành trend, thì vào thời điểm hiện tại, các hot face không phải chỉ cần đẹp, cần trend, mà còn cần chất nữa. Mặc đồ không đẹp, anti, mặc đồ fake, anti. Mà đương nhiên, đẹp, xấu, chất hay không đều không có quy chuẩn rõ ràng đâu. Là vậy đó!

Tiếp theo, họ phải là những nhân tố nổi bật ở 1 cộng đồng nào đó, có thể là cộng đồng fashionista, cộng đồng làm vlog, cộng đồng game thủ, stream thủ hoặc mới và lạ nhất, đó là cộng đồng “hát nhép” (hội những bạn trẻ thích sử dụng những ứng dụng dùng để quay phim, hát nhép theo nhạc để giải trí). Nếu như fashionista, vlog hay game thủ là những cộng đồng cần tài năng, cá tính và tư duy rõ ràng để trở nên nổi bật, thì cộng đồng “hát nhép” của thế hệ 10x thật khó để tìm ra tài năng cụ thể của họ là gì.

Tuy nhiên, câu chuyện về tài năng là 1 mặt của vấn đề, nhưng sức hút lại là câu chuyện khác! Dù chúng ta công nhận hoặc không công nhận tài năng của các Hot Face 10x đi chăng nữa, thì cũng không thể phủ nhận chuyện các cô cậu bé này đều có sức hút khó hiểu!

Nổi bật nhất trong thế hệ cac hot face 2-ngàn-lẻ-mấy này là 4 bạn trẻ đang tạo nên làn sóng dư luận cực kỳ “đặc sắc”: Linh Ka, Chi Pé, Long Bi và Long Hoàng.

Hot face của giới trẻ những năm hai-ngàn-lẻ-mười-mấy (P1) - Ảnh 3

Vài hot face thì hiện tại.

Mọi người nói gì về các Hot Face 2-ngàn-lẻ-mấy?

Quan sát lượt tương tác, like, share trên facebook và youtube của các cô cậu này là thấy ngay độ quan tâm mà cộng đồng dành cho họ. Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự thích thú từ các 10x đồng trang lứa, là vô số những comment với nhận xét không hài lòng, hoặc thậm chí tiêu cực, xúc phạm.

Cụ thể, “sự không hài lòng” này đến từ các lí do sau:

Hot face của giới trẻ những năm hai-ngàn-lẻ-mười-mấy (P1) - Ảnh 4

Chính từ 2 lí do này, mà những comment chửi bới từ nhẹ đến nặng xuất hiện đầy rẫy trên trang cá nhân của các bạn trẻ này. Có thể nói, rất dễ hiểu khi mọi người cho rằng 1 vài gương mặt nổi bật thế hệ 10x không có tài năng.

Ở một góc độ nào đó, điều này đúng! Bởi việc sử dụng ứng dụng, hát nhép với những biểu cảm đáng yêu rõ ràng chưa thể gọi là tài năng nên được công nhận. Hơn thế nữa, việc tự phong mình thành hội “Hot teen Hà thành” càng khiến hình ảnh của những cô cậu này trở nên kệch cỡm, khó đón nhận hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa “ném đá”, “miệt thị” những cô cậu bé này được xem là đúng. Giữa những comment yêu-ghét rất rõ ràng, vẫn có những ý kiến đáng để suy ngẫm.

Có nhiều người cho rằng họ cũng không thích xem clip của những bạn trẻ này, vì họ cảm thấy không phù hợp. Xã hội của chúng ta đang dần thay đổi, nhiều hình thức giải trí mới được ra đời, nếu chúng ta không thích thì không xem, đây hoàn toàn là vấn đề về việc lựa chọn hình thức giải trí.

Hot face của giới trẻ những năm hai-ngàn-lẻ-mười-mấy (P1) - Ảnh 5

Ngoài ra, rất nhiều bạn trẻ thế hệ 8x,9x cho rằng các hot face thế hệ 10x hoàn toàn… không có tài năng, nhưng không thể coi thường. Không thể coi thường ở chỗ dù còn ít tuổi nhưng những cô cậu bé này đã có thể độc lập tài chính bằng những clip youtube của mình, và nổi bật ở cộng đồng mà mình tham gia (cụ thể là cộng đồng Muvik). Chính nhờ sức hút khó lý giải này, mà họ cứ càng ngày càng nổi.

Hot face của giới trẻ những năm hai-ngàn-lẻ-mười-mấy (P1) - Ảnh 6

Hot Face thế hệ 10x rõ ràng “lì lợm” hơn đàn anh đàn chị đi trước. Không rõ đây là điều tiêu cực hay tích cực, nhưng cứ càng bị chửi, các cô cậu bé này càng không quan tâm và chỉ tập trung làm việc của mình.

Hot face của giới trẻ những năm hai-ngàn-lẻ-mười-mấy (P1) - Ảnh 7

Tưu chung, những vấn đề về việc yêu ghét 1 ai đó điều nằm ở cảm nhận chú quan của mỗi cá nhân. Mà cái gì đã là chủ quan, thì không bao giờ có thể giải thích được. Mãi mãi luôn.

Nhưng suy cho cùng, xin trích dẫn 1 comment nói về làn sóng phản ứng dữ dội dành cho thế hệ hotface 2-ngàn-lẻ-mấy này để tạm kết bài viết: chúng ta đương nhiên có quyền yêu ghét, nhưng sau khi yêu ghét cho công bằng, thì hãy yêu ghét sao cho thật văn minh nữa!

Ý MơSeongdoo