Hợp tác thúc đẩy thị trường chứng khoán ASEAN

(HQ Online)- Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cho biết, cuộc họp Tổng Giám đốc các Sở Giao dịch Chứng khoán ASEAN vừa được tổ chức tại Singapore nhằm thảo luận các bước hành động hợp tác thúc đẩy thị trường chứng khoán ASEAN như một tài sản đầu tư.

Hiện 7 Sở Giao dịch Chứng khoán ASEAN có hơn 3.600 công ty niêm yết với tổng giá trị vốn hóa xấp xỉ 2.900 tỷ USD. Ảnh: N.Hiền

Tại cuộc họp, ông Magnus Bocker, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore cho biết, chương trình hành động hợp tác giữa các Sở Giao dịch Chứng khoán ASEAN nhằm hướng đến mục tiêu chung của các Sở Giao dịch Chứng khoán đã đạt được những kết quả khả quan trong một thời gian ngắn.

Kể từ khi thành lập vào tháng 4-2011 với việc giới thiệu website ASEAN Exchanges, ASEAN Exchanges đã triển khai Liên kết Giao dịch ASEAN để kết nối các thị trường và hiện đã có khả năng cung cấp các dịch vụ sau giao dịch thông suốt và tiết kiệm chi phí hơn đối với các giao dịch xuyên biên giới qua Liên kết Giao dịch ASEAN.

Tháng 5-2014, ba chỉ số ASEAN mới đã được giới thiệu với sự hợp tác của FTSE, mang lại nhiều cơ hội đầu tư vào ASEAN cho nhà đầu tư và tăng thanh khoản của các Sở. Những sáng kiến quan trọng khác bao gồm ASEAN Stars và tổ chức các sự kiện Invest ASEAN giới thiệu hình ảnh các công ty niêm yết của 7 Sở Giao dịch Chứng khoán trong ASEAN cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trang web của ASEAN Exchanges cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin cập nhật từng thị trường ASEAN và cái nhìn tổng thể về thị trường ASEAN, qua đó cho phép nhà đầu tư tiếp cận các dữ liệu và phân tích thị trường khu vực ASEAN, hoạt động thị trường của mỗi Sở ASEAN, báo cáo nghiên cứu của các nhà môi giới và Báo cáo hàng tuần các chỉ số FTSE/ASEAN.

Hiện 7 Sở Giao dịch Chứng khoán ASEAN có tổng giá trị vốn hóa xấp xỉ 2.900 tỷ USD và hơn 3.600 công ty niêm yết trong đó có cả các công ty lớn và năng động nhất thế giới, dẫn đầu về các lĩnh vực tài chính ngân hàng, năng lượng, viễn thông, hàng hóa, và sản xuất.