Hợp tác phát triển an ninh lương thực Việt Nam – Hà Lan

Tọa đàm bàn tròn về phát triển an ninh lương thực giữa Việt Nam và Hà Lan diễn ra tại Hà Nội vào sáng 24/10,...

Hợp tác phát triển an ninh lương thực Việt Nam – Hà Lan - Ảnh 1

Tọa đàm phát triển an ninh lương thực giữa Việt Nam và Hà Lan

Tọa đàm bàn tròn về phát triển an ninh lương thực giữa Việt Nam và Hà Lan (diễn ra tại Hà Nội vào sáng 24/10), nằm trong khuôn khổ hợp tác song phương và thực thi thỏa thuận Đối tác chiến lược giữa Bộ NN-PTNT Việt Nam và Bộ Đổi mới kinh tế Hà Lan.

Tọa đàm là hoạt động nhằm đẩy mạnh hợp tác trong trao đổi kiến thức chuyên môn và sáng tạo trong nông nghiệp, nhất là đảm bảo an ninh lương thực và chống thất thoát lương thực. Ông Michiel Van Erkel, Vụ trưởng Kinh doanh Nông nghiệp Quốc tế, đại diện Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội chia sẻ: Hai nước cùng đặc biệt quan tâm tới tầm quan trọng của việc chuyển giao tri thức và công nghệ trong nông nghiệp, từ đó vượt qua những thách thức về an ninh lương thực và an toàn thực phẩm Việt Nam.

Ông Trần Kim Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ NN-PTNT) cho rằng: Nếu hợp tác chặt chẽ với nhau, Việt Nam và Hà Lan cùng thu được nhiều giá trị trong việc cung cấp lương thực, thực phẩm an toàn, chất lượng, đảm bảo VSATTP. Bằng cách đó, chuỗi giá trị nông nghiệp sẽ trở nên hiệu quả hơn, có nghĩa là một mặt giảm thiểu được thất thoát lương thực, mặt khác nâng cao năng suất và lợi nhuận.