Hợp tác Hà Nội - La-di-ô

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại I-ta-li-a, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội và đại diện Hội đồng vùng La-di-ô đã ký Biên bản hợp tác về kinh tế giữa TP Hà Nội và vùng này.

Tiềm năng công nghiệp của In-đô-nê-xi-a

Phát biểu ý kiến bên lề Hội chợ triển lãm IBEX-2013 tại Gia-các-ta, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp In-đô-nê-xi-a (KADIN) X.Xu-li-xtô nhận định, In-đô-nê-xi-a có tiềm năng rất lớn để trở thành cơ sở công nghiệp chế tạo và chế biến của Hiệp hội các nước Đông - Nam Á (ASEAN).

Quan hệ In-đô-nê-xi-a - Cu-ba

Bộ trưởng Ngoại giao In-đô-nê-xi-a M.Na-ta-lê-ga-oa đã hội đàm với người đồng cấp Cu-ba B.Rô-đri-ghết đang thăm In-đô-nê-xi-a, trong đó, tập trung thảo luận về khả năng hợp tác giữa ASEAN và Cộng đồng các nước Mỹ la-tinh và Ca-ri-bê (CELAC) mà Cu-ba đang là Chủ tịch.

Tổng thống Ê-cu-a-đo nhậm chức

Tổng thống Ê-cu-a-đo R.Cô-rê-a vừa nhậm chức nhiệm kỳ hai với quyết tâm làm sâu sắc hơn cuộc "Cách mạng công dân" do ông khởi xướng đã đem lại nhiều lợi ích cho người nghèo tại quốc gia Nam Mỹ này.

Đàm phán hòa bình ở Cô-lôm-bi-a

Bộ trưởng Nội vụ Cô-lôm-bi-a Ph.Ca-ri-giô đã yêu cầu nhóm Lực lượng vũ trang cách mạng Cô-lôm-bi-a (FARC) đang tham gia đàm phán hòa bình với chính phủ phải cụ thể hóa một hiệp ước hòa bình trong năm nay và coi đó là thời hạn chót.

Pháp cắt giảm việc làm

Tổng thống Pháp Ph.Ô-lăng-đơ xác nhận kế hoạch cắt giảm khoảng 24 nghìn việc làm trong lực lượng vũ trang từ nay đến năm 2019 trong nỗ lực thắt chặt chi tiêu công nhằm đạt được nền tài chính lành mạnh.

Chi-lê phạt công ty khai mỏ Ca-na-đa

Cơ quan quản lý môi trường Chi-lê (SMA) đã phạt tám tỷ pê-xô (16 triệu USD) đối với công ty khai mỏ lớn nhất thế giới Barrick Gold (Ca-na-đa) và đây là mức phạt cao nhất về vi phạm môi trường tại nước này.