Hợp tác giữa Bộ Tư lệnh BĐBP - Tập đoàn Viễn thông Quân đội: Nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên biên giới

Ngày 20-6, Bộ Tư lệnh BĐBP và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức hội nghị tổng kết 9 tháng thực hiện nội dung dung hợp tác giữa hai đơn vị năm 2012.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, trong thời gian qua, Viettel đã hỗ trợ BĐBP 2,5 tỷ đồng phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền về công tác BP và nhiệm vụ của Viettel trên các phương tiện thông tin đại chúng, mua sắm các thiết bị nghe nhìn nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ các đồn, trạm BP và xây dựng phát sóng 57 tập Ký sự biển đảo.

Trong khuôn khổ hợp tác, trong thời gian qua, Báo BP, Điện ảnh BP đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chức năng nhiệm vụ, tình hình kinh doanh, phục vụ an ninh quốc gia và các hoạt động xã hội của Viettel trên các ấn phẩm báo Biên phòng và các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó, các Chi nhánh Viettel ở các tỉnh biên giới đã tăng cường phối hợp với các đồn BP tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, tổ chức xây dựng nhà bán trú dân nuôi cho học sinh ở bản Huổi Hoi, Mường Nhé, Điện Biên với số tiền 500 triệu đồng; phối hợp với BĐBP tổ chức chương trình “Hướng về vùng cao Hà Giang”; hỗ trợ 600 triệu đồng xây dựng điểm trường tại xã Tùng Vài, Quảng Bạ, Hà Giang...

Ngoài ra, các chi nhánh Viettel trên địa bàn biên giới khắc phục khó khăn phủ sóng di động cho toàn bộ các đồn BP, góp phần nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới. Đặc biệt, đã nâng cao hiệu quả công tác tuần tra biên giới, phòng chống các loại tội phạm.

Để nâng cao hiệu quả công tác phát sóng của Viettel, các các bộ, chiến sĩ ở các đồn BP đã hỗ trợ, tạo điều kiện, góp công sức cùng các chi nhánh Viettel xây dựng các trạm phát sóng, bảo vệ an toàn hạ tầng mạng lưới, ứng cứu thông tin.

Với những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, hai đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp trong việc tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn biên giới và hỗ trợ cũng cố xây dựng đồn, trạm BP xanh, sạch, đẹp.

Đối với BĐBP sẽ hỗ trợ cán bộ, nhân viên các chi nhánh Viettel về kiến thức quốc phòng, tập huấn điều lệnh, tăng cường công tác bảo vệ mạng lưới, phát hiện những điểm sóng yếu, chưa có sóng….

Viết Hà

Email Print Góp ý