Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

  Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.

  Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 4/8, cảnh sát điều tra Anh thông báo đã tìm thấy thi thể thứ ba trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Tại hiện trường, quá trình tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục triển khai.

  Hiện trường vụ cháy nhà máy trên phố Bower, thị trấn Oldham, Anh. (Nguồn: Oldham Times)

  Hiện trường vụ cháy nhà máy trên phố Bower, thị trấn Oldham, Anh. (Nguồn: Oldham Times)

  Truyền thông Anh dẫn lời sở cảnh sát Greater Manchester cho biết, các phần thi thể được phát hiện trong quá trình tháo dỡ nhà máy Bismark House Mill tại thị trấn Oldham thuộc Greater Manchester (Anh) sau vụ hỏa hoạn 2 tháng trước đó (ngày 7/5).

  Ban đầu, giới chức cho biết, không có ai ở trong tòa nhà khi đám cháy xảy ra, nhưng vào ngày 21/7, cảnh sát nhận được thông báo có 4 công dân Việt Nam đã mất tích và có thể đã bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn, theo Telegraph.

  Trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước, xác định được gia đình bốn công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trong thời gian gần đây.

  Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên hệ chặt chẽ và cung cấp cho cảnh sát điều tra Anh những thông tin cần thiết để xác minh nhân thân các nạn nhân.

  Ngày 4/8, Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân bằng các kỹ thuật chuyên sâu.

  Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước để thúc đẩy quá trình nhận dạng nạn nhân, sẵn sàng các biện pháp cần thiết để thu xếp hậu sự trong trường hợp xác nhận là công dân Việt Nam, đồng thời yêu cầu phía Anh sớm điều tra nguyên nhân vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

  (theo ĐSQ Việt Nam tại Anh)

  Duy Quang

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/hop-tac-chat-che-voi-canh-sat-anh-de-nhan-dang-cac-nan-nhan-nguoi-viet-trong-vu-chay-o-manchester-193421.html