Họp chợ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại khu vực phố Nhổn (Nam Từ Liêm), từ khi chợ Minh Khai được sử dụng làm chợ đầu mối hoa quả, nhiều tiểu thương buôn bán tại đây không vào chợ mà đổ xô ra đường, vỉa hè gây cản trở giao thông.

Chợ đầu mối Minh Khai thường họp từ 5h – 9h, hàng hóa chính tại đây là rau củ, hoa được người dân làng Xuân Phương, Tây Tựu mang ra bán. Mặc dù có chợ bên trong, nhưng nhiều trường hợp người dân tập trung tại phần vỉa hè, lòng đường ngay đầu cửa chợ, điểm xe buýt. Mỗi sáng, tầm khoảng chục người xếp lần lượt hàng hóa bày ra lòng đường. Điều này ảnh hưởng tới quá trình lưu thông trên đường 32 và hoạt động đón khách tại các điểm xe buýt.

Họp chợ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường - Ảnh 1

Nhiều người bán hàng ngay vỉa hè

Chị Nguyễn Thị Yến (ở tổ 7, Tu Hoàng) cho biết: “Trước đây là chợ đêm, chỉ họp buổi tối thôi, người dân ở đây gọi là chợ sinh viên. Sau chợ đầu mối trên phía Cầu Giấy sửa chữa gì đó, thì chuyển xuống dưới này họp một thời gian, dần rồi bà con ra đây bán. Tuy nhiên là nhiều khi mọi người bày hẳn ra giữa đường, rồi rau củ, hoa lá không dọn dẹp vừa khó đi lại mất vệ sinh, nhất là khoảng lúc 6 – 7 giờ, xe đông, người bán cũng đông, nhìn rất nguy hiểm. Đó là chưa kể ngay bến xe bus, họ đi ra đi vào có ngày va quệt cũng khổ”.

Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý tình trạng họp chợ lấn chiếm vỉa hè lòng đường gây cản trở giao thông tại khu vực.

Hồng Hải