Họp báo Lễ tuyên dương người có uy tín, tiêu biểu vùng Tây Bắc

Sáng 22.11, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Tây Bắc phối hợp cùng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Dân tộc tổ chức họp báo về Lễ tuyên dương người có uy tín, tiêu biểu vùng Tây Bắc.

Họp báo Lễ tuyên dương người có uy tín, tiêu biểu vùng Tây Bắc - Ảnh 1

Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của vùng Tây Bắc, đồng thời tôn vinh, biểu dương những người có uy tín, tiêu biểu vùng Tây Bắc trên các lĩnh vực đời sống - xã hội. Đây cũng là cơ hội tạo điều kiện cho người có uy tín, tiêu biểu được giao lưu, học tập kinh nghiệm và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Thông qua Lễ tuyên dương khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan Trung ương, chính quyền các cấp nhằm tạo điều kiện cho người có uy tín được cống hiến, đóng góp, tham gia trong việc tạo hiệu quả vào các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh ở địa phương; đồng thời tiếp tục động viên, cỗ vũ, phát huy vai trò của người có uy tín trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”, Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc sẽ diễn ra vào 20 giờ, ngày 4.12.2016 tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương sẽ diễn ra các hoạt động như tổ chức cho đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu các tỉnh trong vùng Tây Bắc dâng hương tại đền Hùng và đền thờ Lạc Long Quân.

Dự Lễ tuyên dương có các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo 14 tỉnh trong vùng Tây Bắc gần 1.000 đại biểu trong đó có 547 người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 22.529 người có uy tín được quyết định công nhận thuộc 14 tỉnh trong vùng.

NGÔ CHUYÊN