Họp báo Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2022 tại Phú Yên

  Báo Pháp Luật Việt Nam
  63 liên quanGốcPhú Yên

  Chiều 20/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên chủ trì họp báo thông tin đến các Cơ quan thông tấn, báo chí về Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2022 (Pacific Partnership – PP22).

  Ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên thông tin buổi họp báo

  Ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên thông tin buổi họp báo

  Tại buổi họp báo, ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên thông tin, chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 đã chính thức bắt đầu triển khai tại tỉnh Phú Yên vào ngày 20/6/2022.
  Tham dự PP22, ngoài các chuyên gia trong các lĩnh vực y tế, xây dựng, ứng phó thiên tai, thảm họa của hải quân Mỹ, còn có các chuyên gia, bác sỹ đến từ các nước Úc, Anh, Nhật Bản.

  Đây là lần thứ hai chương trình Đối tác Thái Bình Dương được tổ chức tại tỉnh Phú Yên và tỉnh Phú Yên đã và đang tích cực phối hợp cùng các Bộ, Ngành của Hoa Kỳ tổ chức PP22 trong thời gian từ ngày 20/6-03/7/2022, nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai, thảm họa, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam với các nước tham gia.

  Trong thời gian thực hiện PP22, nhóm chỉ huy PP22 của Hoa Kỳ và các nước sẽ tới chào lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên; phối hợp với các cơ quan địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo: khám chữa bệnh cho người dân; trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học và tham gia giao lưu cộng đồng và đồng tổ chức hội thảo về công tác đối phó thiên tai.

  Đối tác Thái Bình Dương là Chương trình hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng nhằm đối phó với một trong số các thiên tai, thảm họa thiên nhiên thảm khốc nhất thế giới, từ vụ sóng thần xảy ra vào tháng 12/2004 đã tàn phá nhiều nơi ở khu vực Nam và Đông Nam Á. Đây là chương trình hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thiên tại lớn nhất hàng năm trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

  Đại tá Henry Kim – Đoàn trưởng PP22 trả lời câu hỏi của các cơ quan thông tấn, báo chí

  Đại tá Henry Kim – Đoàn trưởng PP22 trả lời câu hỏi của các cơ quan thông tấn, báo chí

  Đại tá Henry Kim – Đoàn trưởng PP22 cho biết, có khoảng 700 bác sĩ, kĩ sư, các nhà dinh dưỡng, điều dưỡng,.. và có cả đội ngũ chơi bóng đá đến giao lưu, làm việc tại Phú Yên trong hoạt động lần này. Trong 2 tuần làm việc tại Phú Yên, PP22 có 200 hoạt động liên quan đến y tế.

  “Đội ngũ chúng tôi rất quan tâm và dành sự ưu ái này cho Phú Yên. Chúng tôi sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho các bệnh nhân bị bỏng, tham gia các hoạt động thay khớp,...Ngoài ra, các bệnh nhân của Việt Nam sẽ được đưa lên tàu để hỗ trợ điều trị. Đây là một trong 8 tàu bệnh viện lớn nhất trên Thế giới. Chúng tôi cũng rất muốn đón tiếp đoàn bác sĩ Việt Nam lên tàu để hợp tác làm việc.” – Đại tá Henry Kim thông tin.

  Minh Hằng

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/hop-bao-chuong-trinh-doi-tac-thai-binh-duong-2022-tai-phu-yen-post451772.html