Hongcheon - Thị trấn thân thiện với môi trường đầu tiên tại Hàn Quốc

Những tấm pin năng lượng mặt trời khổng lồ, khu xử lý và tái chế rác quy mô và sạch sẽ là những hình ảnh quen thuộc đối với người dân tại Hongcheon, Hàn Quốc.

Hongcheon - Thị trấn thân thiện với môi trường đầu tiên tại Hàn Quốc - Ảnh 1

Việc đóng cửa các nhà máy nhiệt điện đốt than là một quá trình lâu dài và phức tạp nhưng ngay trong thời điểm hiện tại, vẫn có những cách để góp phần bảo vệ môi trường mà vẫn không hề tốn kém.

Hongcheon - thị trấn thân thiện với môi trường đầu tiên tại Hàn Quốc là nơi có nền công nghiệp năng lượng tái tạo hết sức phát triển. Từ pin mặt trời và khu xử lý rác, người dân Hongcheon sản xuất ra điện, gas sinh học thậm chí cả đất trồng cây, phục vụ đời sống thường ngày và đem kinh doanh thu lợi nhuận.

Hơn 90% gas sinh học sản xuất ra cũng được đem bán. Bên cạnh đó, chi phí tiêu thụ điện của người dân Hongcheon cũng giảm chỉ còn 1/4 so với mức thông thường nhờ có hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Từ lợi nhuận thu được của việc bán điện, tất cả cư dân thị trấn đã cùng nhau góp sức xây dựng một Hiệp hội nông nghiệp và trả lương cho nhân viên Hiệp hội.

Mặc dù sở hữu một hệ thống năng lượng tái tạo phát triển nhưng thứ mà chính quyền thị trấn vẫn tập trung thúc đẩy nhất là hoạt động nông nghiệp của người dân. Có thể nói Hongcheon đã trở thành thị trấn tiêu biểu trong nỗ lực bảo vệ môi trường của Hàn Quốc.