Hồng Quế: 18 tuổi, tôi đã chai sạn rồi!

(VTC News) – "Tôi đã nếm trải đủ, quá nhiều vấp ngã đến mức 18 tuổi đã có cảm giác chai sạn. Từ tình yêu, tình bạn, công việc, danh tiếng" - Hồng Quế trải lòng về hàng loạt scandal trong năm qua của cô.

Trước đây gặp Hồng Quế không khó bởi bản tính cô rất cởi mở, nhưng gần đây, cô bắt đầu rụt rè với truyền thông. Cô sợ người ta réo rắt tên mình, giống như một nữ hoàng scandal. Và thế là xù lông, đề phòng.
Cuộc trò chuyện lần này của chúng tôi sắp xếp được sau rất nhiều lần hẹn hò, nói về những nỗi buồn, những bước đi hụt chân của Hồng quế trong năm qua, không có nhiều niềm vui. Cô gái xinh đẹp của tuổi 18 tự nhận mình như chiếc xe đứt dây phanh, lao xuống dốc mà không có cách nào dừng lại.
Cô nhận lỗi về mình, những cái hạn kéo đến với Hồng Quế cũng chỉ vì do non kém tuổi đời, sự bồng bột.
Trong những dòng nước mắt trực tràn ra bên tách cà phê nguội ngắt ngày đông tàn tạ, Hồng Quế mong, khán giả hãy đặt niềm tin nơi mình một lần nữa, và hứa sẽ đứng dậy cùng rất nhiều dự án trong năm tới.

Người mẫu Hồng Quế

"Xin đừng động chạm tới ba mẹ tôi"
- Nhìn lại năm qua, vừa bước qua ngưỡng của trường phổ thông, Hồng Quế đã dính vào hàng loạt các scandal, nhiều lúc trở thành tâm điểm của sự đàm tiếu, chị thấy thế nào?

Có lẽ, năm 2012 không phải là năm dành cho cái tên Hồng Quế mà thay vào đó là những scandal, đàm tiếu, từ những chuyện nhỏ nhất đến cả những chuyện lớn được bàn tán khắp trên các diễn đàn.

Tôi nhận lỗi, tự tôi chịu trách nhiệm về những việc mình làm, nhưng làm ơn đừng lôi ba mẹ tôi ra để nói. Họ không có lỗi trong những sai lầm của tôi. Đừng làm họ đau lòng.

Khắp nơi, người ta bình luận, lên án về những chuyện tôi vừa không cố ý, bị động thành một người cố gắng tạo dựng tên tuổi của mình như một "Nữ hoàng scandal".
Đối với riêng tôi, nhìn lại năm qua tôi thấy đầy xui xẻo. Tôi đã đặt ra nhiều mục đích để cố gắng phấn đấu để có những đột phá mới trong sự nghiệp.
Tuy nhiên, tôi gặp những rủi ro liên tiếp. Gác lại những vấp váp của một cô gái mới lớn là những suy nghĩ, những trăn trở, lắng đọng để tôi trưởng thành hơn. Đã vấp ngã rồi sẽ không còn rơi vào hố sâu đấy nữa. Sẽ phải đứng dậy thôi!

- Chị có nghĩ rằng những vấp váp ấy phần lớn đều do lỗi của chị, do không thận trọng với cuộc sống không?
Có lẽ là vậy. Khi tôi còn ở trong công ty, được sự chỉ dạy kỹ càng của người quản lý thì mọi việc tốt đẹp hơn. Tôi không phủ nhận điều này. Tôi rời công ty, nghĩ mình đã trưởng thành, đủ lông đủ cánh trong nghề nghiệp thì vấp phải những scandal mà tôi không ngờ tới, cũng không đề phòng được.
Tôi cho rằng, đó là những bài học đắt giá dành cho một cô gái 18 tuổi. Tôi biết, trên một chặng đường dài, tôi vẫn mãi là một cô bé cần phải học hỏi, nhẫn nhịn và phải chín chắn, suy nghĩ thật thận trọng trong bước đi của mình.
- Sự thận trọng khiến cho chị không dám phản ứng trước truyền thông sau những scandal mà dùng cách co mình, chỉ dám lên tiếng trên trang cá nhân?
Tôi giống như một con nhím xù lông. Tôi không dám gặp nhà báo để thanh minh hay trả lời bất kỳ điều gì bởi vì tôi không dám đương đầu.
Tôi viết lên trang cá nhân vì không thể chịu nữa khi nhìn thấy, đọc thấy những tin nhắn, những bình luận của những người chỉ đứng ngoài sự việc mà lên án một cách thái quá bằng ngôn từ động chạm đến người thân, ba mẹ tôi. Những người mà tôi không muốn ai động chạm tới.
Tôi nhận lỗi, tự tôi chịu trách nhiệm về những việc mình làm, nhưng làm ơn đừng lôi ba mẹ tôi ra để nói. Họ không có lỗi trong những sai lầm của tôi. Đừng làm họ đau lòng.
- Chị có nghĩ, nếu không phải vì những sai lầm của chị thì tất cả đều tốt đẹp không. Người ta sẽ ngưỡng mộ chị và ba mẹ chị cũng mát lòng mát dạ vì có con vừa xinh đẹp, nổi tiếng và thành đạt?
Thực ra, tôi đã mất rất nhiều, lượng người hâm mộ rất lớn, những người đã từng theo dõi, ủng hộ và yêu mến cái tên Hồng Quế. Đến giờ, tôi không phải biết nói gì hơn, chia sẻ như thế nào để mọi người hiểu mình.
Tôi chỉ biết xin lỗi, lời xin lỗi chân thành nhất đến những người đã theo dõi tôi từ những bước đi đầu tiên. Tôi xin lỗi những công chúng trước đây yêu mến và bây giờ không ưa tôi nữa. Tôi chỉ mong công chúng cho tôi, cô gái của những sai lầm thêm một cơ hội nữa, để cô ấy thay đổi.
Năm 2013, tôi sẽ thôi sexy

- Với cơ hội, với sự dang tay của công chúng, Hồng Quế của 2013 sẽ như thế nào?
Tôi như chiếc xe đạp, lao xuống dốc mà không có ai bóp phanh. Cũng may, bên cạnh tôi còn có gia đình giúp tôi ngồi lại và cùng tôi vạch những kế hoạch mới. Mẹ đã cùng tôi nhận định, năm 2013, tôi sẽ đằm thắm, hiền dịu hơn.
Sự sexy tôi đã thử nghiệm rồi, sự cá tính tôi cũng đã thử nghiệm. Bây giờ, có lẽ mọi người thích tôi hiền dịu và nữ tính. Và chắc chắn, trong năm 2013, tôi phải có danh.
Hiện tại, Hồng Quế mới chỉ là cái tên được nhiều người biết đến nhưng không được công nhận trong sự nghiệp hay một cuộc thi nào đó. Chắc chắn, 2013 sẽ là một năm để tôi khẳng định mình.

- Sau những scandal của chị, NTK Minh Hạnh đã chia sẻ rằng sẽ dạy dỗ lại chị. Chị nói gì về những phát biểu này?
NTK Minh Hạnh là người rất có tiếng nói trong làng nghệ thuật. Và khi cô đã dang tay ra tiếp đón một đứa con gái non nớt, thiếu suy nghĩ, thừa năng lượng như Hồng Quế thì tôi cần có trách nhiệm hơn bình thường gấp mười lần. Tôi không muốn cô thất vọng.
Một người đã lấy tên tuổi, uy tín đã tạo dựng được sau một thời gian dài làm việc, dựng được lòng tin trong công chúng để bảo vệ, đảm bảo và đặt hy vọng vào mình trước công chúng thì tôi nghĩ, tôi phải làm mọi cách, nỗ lực hết sức để xây dựng lại hình ảnh.
Bây giờ, tôi đã thận trọng hơn rất nhiều. Mỗi lần ra quyết định, tôi đều suy nghĩ có tốt không, có nên vậy không? Như thế nào là đúng, thế nào là sai. Tôi không muốn, người mẹ thứ hai, người đã dang tay cứu vớt mình, thất vọng.

18 tuổi, tôi đã chai sạn rồi!
- Trong nhiều cuộc trò chuyện, chị đều nói đến sự hối lỗi, buồn phiền. Nỗi buồn của chị, trút vào đâu, vào những hình xăm hay những phá phách?

Có lẽ, xăm hình hay phá phách chỉ là một phần của tuổi trẻ thiếu suy nghĩ, chín chắn. Thực sự, để buồn, để ân hận và muốn khóc thì tôi sẽ khóc khi nhắc đến thời gian qua. Nhưng tôi tự nhủ phải mạnh mẽ lên.
Tôi của ngày hôm nay, sống đã có chiều sâu hơn rất nhiều. Tôi không muốn khóc lóc như một đứa trẻ, gặp ai cũng khóc. Như thế, có khi tôi lại bị nghĩ là đang diễn kịch.
Cuộc sống khó lắm. Tôi giống như một con tắc kè, ở hoàn cảnh nào thì mang màu sắc ấy. Tôi không muốn nói mà là những hành động mà hành động cũng chưa đủ để người ta nghĩ khác. Tôi xin mọi người hãy chịu khó, hãy nhẫn nại thêm một chút để chờ tôi thay đổi thực sự trong năm 2013.

- Chị có cho rằng, một trong những yếu tố để khiến chị ra nông nỗi ngày hôm nay, là do những mối quan hệ mà bản thân chị không hề biết nó vốn không tốt đẹp?

Đó là một trong những nguyên nhân rất lớn. Đa phần những sự cố của tôi đều bắt nguồn từ những mối quan hệ xã hội. Tôi để nó ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của mình rất nhiều.
Tôi đã điều tiết để chọn bạn mà chơi, chọn bạn sao là bạn chứ không phải là bè. Để sau này, có ngã thì tôi cũng biết ai là người luôn ở bên mình, đặt bờ vai để mình tựa vào. Để vui và có bạn tới thì rất dễ.

- Có bao giờ sau những mối quan hệ của mình, chị thấy đau xót, thấy người ta lợi dụng tên tuổi của nhau để sống và tiến thân?
Nếu bây giờ đặt nặng vấn đề đó quá, sẽ không thể chơi được với ai. Tất cả mọi người đến với nhau đều có mục đích nhưng mục đích thế nào thôi. Có người tìm đến với nhau vì tình cảm, có người đến vì tiền bạc và cả những người đến vì danh tiếng, vụ lợi.

Mỗi lần có sự cố, hàng loạt những bài viết về tôi được đăng tải với đủ bình luận khiến tôi như nghẹt thở... Tôi núp trong bóng tối, không dám thò mặt ra.

Nhưng tôi có danh, có khả năng để kiếm tiền nên tìm một trái tim chân thành. Đó cũng là mục đích để tôi đến với một ai đó.
Tôi đã có một người bạn dành cho một câu nói mà có lẽ, không bao giờ tôi quên là “Hãy dành những giọt nước mắt của mình cho những người xứng đáng".
Những mối quan hệ trước đây, tôi cũng tiếc chứ. Tôi mất tình cảm, công sức để ở bên họ nhưng họ sống khác nên tôi ra đi.
- Không giống nhau về mức độ, cách vấp ngã nhưng nhìn chị tôi lại nhớ Hoàng Thùy Linh. Giờ cô ấy đã là một người thành đạt, nổi tiếng bằng sự quyết tâm, nỗ lực ghi tên mình với nghệ thuật. Chị sẽ cố gắng được như cô ấy chứ?
Tôi nghĩ, Hoàng Thùy Linh không muốn khơi lại chuyện cũ và tôi cũng không muốn nhắc tới chuyện cũ. Nhưng tôi nhìn chị ấy và khâm phục vì gần đây, Linh xuất hiện với những thành công của riêng mình và đều được ghi nhận.
Vết nhơ của chị Linh lớn hơn tôi gấp trăm lần nhưng chị ấy vẫn đứng lên được. Chúng tôi đều là phụ nữ và Hoàng Thùy Linh sẽ là tấm gương để tôi cố gắng. Tôi nghĩ, mình sẽ mất một thời gian không ngắn để dựng lại sự nghiệp, nhưng chắc chắn thành công.

- Một trong những kế hoạch của Hồng Quế năm qua là vào trường RMIT để học nhưng đã không thực hiện được. Năm nay thì sao?
Có quá nhiều chuyện xảy ra, thêm vào đó lại chịu ảnh hưởng của tâm lý nên dự định ấy đã không thực hiện được. Năm nay, cùng với những dự định của mình, tôi có những kết hợp với những người anh, người chị.
Một niềm đam mê mới và thực sự tôi thấy hứng thú. Giờ tôi không dành thời gian cho nhưng cuộc vui, tôi đã chơi đủ rồi. Năm nay, tôi sẽ làm việc cật lực, gạch đầu dòng cho những kế hoạch và thực hiện nó triệt để.
Tôi đã nếm trải đủ, quá nhiều vấp ngã đến mức 18 tuổi đã có cảm giác chai sạn. Từ tình yêu, tình bạn, công việc, danh tiếng, mọi thứ đang xáo trộn.
- Có bao giờ chị sợ truyền thông?
Mỗi lần có sự cố, hàng loạt những bài viết về tôi hiện ra với đủ bình luận khiến tôi như nghẹt thở.
Hàng loạt các cuộc điện thoại của những anh chị báo chí tôi biết và tôi chưa từng quen gọi tôi, mọi người hỏi han, muốn phỏng vấn nhưng tôi đều né tránh. Tôi như người núp trong bóng tối, không dám thò mặt ra.

- Trong năm qua, chị thấy sự cố nào là đáng tiếc nhất?
Hai sự cố tôi rất tiếc và buồn nhất là ầm ĩ cùng với ca sĩ Quế Vân và vụ mặc áo xuyên thấu trên thảm đỏ LHP. Đó là sự bồng bột, thiếu suy nghĩ trong cách mình lựa chọn đâu là đúng, đâu là sai. Đó là cái giá phải trả rất đắt.
Vụ đánh người, tôi buồn vì những mối quan hệ không đáng có, không nên giữ lại vì nó ảnh hưởng rất lớn đến tôi. Giờ, người ta nhìn thấy tôi vẫn nhắc đến nỗi đau đó. Tôi xin nhắc lại, tôi không gây ra chuyện ấy. Câu chuyện được dựng lên và rất ít người tin điều này.
Nhưng cô gái đã đã luôn muốn túm người nào "có tóc" và đánh tiếng tới truyền thông. Mục đích của cô gái đó là nhận lời xin lỗi từ Quế Vân. Nhưng cuối cùng, Quế Vân không lên tiếng. Chuyện qua rồi, tôi cũng không muốn nhắc tới.
Còn chuyện trên thảm đỏ, tôi và NTK Hoàng Hải cũng không ngờ rằng, chiếc váy ấy lên hình lại xảy ra như vậy. Rồi mọi thứ phơi bày ra và NTK Hoàng Hải phải ra sức lên tiếng để bảo vệ tôi.
Liên tiếp những vận đen chiếu vào, tôi nghĩ rằng, sẽ không vấp phải lần nữa. Cầu trời, cho tôi bình yên!

- Xin cảm ơn Hồng Quế!

Đào Gia Long (Thực hiện)