Hồng Phước đã âm thầm thừa nhận ‘vay mượn’ ý tưởng

Chúng tôi đã liên lạc được với chủ nhân bài thơ “Khi chúng ta già” và được chị cho biết Hồng Phước đã chủ động xin lỗi và thừa nhận có mượn lời thơ trong sáng tác mới của anh.

Liên lạc với chị Nguyễn Thị Việt Hà, chủ nhân bài thơ “Khi chúng ta già” – tác phẩm được cho là đã bị Hồng Phước Idol lén lút phổ nhạc, chị cho biết: “Chiều nay (12/02 – PV), Hồng Phước đã thừa nhận với chị là Phước có “mượn” thơ của chị. Nhưng điều chị muốn là Phước phải chân thành, công khai xin lỗi trước dư luận”. Chị Hà chia sẻ thêm, chị viết bài thơ Khi chúng ta già trong một lần đi du lịch với bạn bè và cùng nhau trò chuyện về ước mơ cuộc sống về già, bài thơ là một tác phẩm chị rất tâm đắc và dành tặng một người quan trọng.

Nhà thơ Nguyễn Thị Việt Hà – chủ nhân bài thờ “Khi chúng ta già”. Ảnh: FB

Không tức giận, chị Hà nói khi nghe ca khúc Khi chúng ta già của Hồng Phước và Hương Giang chị cảm thấy đây là một bài hát dễ thương. “Phước đã không ghi đầy đủ là phổ thơ của chị, nếu Phước làm được như vậy thì đẹp quá còn gì phải không? Chị muốn Phước cư xử văn minh, muốn cậu ấy hiểu rằng mỗi một tác phẩm mình sáng tạo trước hết phải từ cái tâm chân thật. Một bài thơ được phổ nhạc đương nhiên chị vui chứ nhưng phải tử tế. Cậu ấy có nói là chị thông cảm vì cậu ấy vô tình không biết” – chị Việt Hà bày tỏ mong muốn Hồng Phước công khai thừa nhận lỗi sai.

Bài thơ “Khi chúng ta già” được đăng tải lên mạng xã hội từ tháng 04/2013

Hồng Phước đã âm thầm thừa nhận với chủ nhân bài thơ việc vay mượn ý tưởng và nội dung

Như vậy, trước những nghi án về việc “vay mượn” ý tưởng từ bài thơ Khi chúng ta già để sáng tác ca khúc mới, Hồng Phước đã âm thầm thừa nhận với tác giả. Trong khi dư luận vẫn đang trông chờ phát ngôn chính thức từ nam ca sĩ thì thông tin mà nhà thơ Nguyễn Thị Việt Hà chia sẻ với chúng tôi chắc hắn sẽ khiến nhiều người hâm mộ Hồng Phước thất vọng.

Hiện tại, phía Hồng Phước vẫn chưa có bất gì thông cáo nào gửi đến truyền thông.

Keeng.vn là trang nhạc duy nhất Viettel miễn phí data 3G (Các trang nghe nhạc khác mất phí 2.000-3.000đ/bài).