Hồng Kông phát cuồng vì cụ ông ngồi quán cafe giữa nước lụt

Bức ảnh cụ ông thản nhiên ngồi đọc báo trong quán cafe Starbucks bất chấp lụt lội ở khu Chai Wan – Hồng Kông đã “gây bão mạng” ngay khi được đăng tải lên Facebook.

Ngay khi đăng tải, bức ảnh này đã nhận được hơn 18.000 lượt phản ứng, 1.500 lời bình luận và hơn 2.000 lượt chia sẻ. Cư dân mạng đã đặt biệt danh cho cụ ông này là “Ông chú Starbucks”.

Chính chủ nhân của bức ảnh trên, Kristy Chan, một nhân viên y tế 23 tuổi, cũng không thể ngờ “tác phẩm” của mình lại được có sức hút như vậy, bởi cô chụp ảnh đơn giản là để người nhà biết thời tiết tại Hồng Kông lúc này tồi tệ như thế nào. Mưa lớn do ảnh hưởng bão khiến nhiều nơi tại hòn đảo bị ngập lụt trong tuần này.

Hồng Kông phát cuồng vì cụ ông ngồi quán cafe giữa nước lụt - Ảnh 1

"Ông chú Starbucks" gây sốt. Ảnh: Facebook

“Thật thú vị. Có lẽ ông ấy đã có quá nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, nên cơn lũ không thể làm ông ấy phiền lòng” – cô Chan chia sẻ.

“Chỉ cần mua 1 ly café ở Starbucks, bạn đã có thể trải nghiệm cảm giác du lịch thành phố của các kênh đào Venice” – người dùng Facebook Hồng Kông James Chan bông đùa.

Một người khác viết: “Thấy chưa, chỉ là mưa thôi mà, chẳng việc gì phải sợ. Tôi sẽ không bao giờ hoảng loạn vì lụt lội nữa. Chỉ việc ngồi thư giãn như ông ấy thôi”.

Hồng Kông phát cuồng vì cụ ông ngồi quán cafe giữa nước lụt - Ảnh 2

Mưa lớn gây lụt lội ở Hồng Kông tuần này. Ảnh: EPA

Hồng Kông phát cuồng vì cụ ông ngồi quán cafe giữa nước lụt - Ảnh 3

Trước đó, một người phụ nữ Đài Loan cũng trở nên nổi tiếng vì thưởng thức bánh bao bất chấp mưa bão. Ảnh: AP

Không chỉ “hoành hành” ở Hồng Kông, “cơn bão” mang tên “ông chú Starbucks” này hiện đã đổ bộ vào đại lục Trung Quốc. “Bức ảnh phản ánh con người Hồng Kông hiện tại – như chẳng có gì xảy ra trước một thảm họa” – người dùng mạng xã hội Weibo Xiaoneng Qijiuxi bình luận.

Không chỉ trở thành đề tài bàn tán cho cư dân mạng, “ông chú Starbucks” còn trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đồng photoshop.

Hồng Kông phát cuồng vì cụ ông ngồi quán cafe giữa nước lụt - Ảnh 4

Ảnh: TV Most

Hồng Kông phát cuồng vì cụ ông ngồi quán cafe giữa nước lụt - Ảnh 5

Phiên bản "Ông già bà biển cả". Ảnh: Facebook

Hồng Kông phát cuồng vì cụ ông ngồi quán cafe giữa nước lụt - Ảnh 6

Phiên bản quán cafe trên bãi biển. Ảnh: Facebook

Hồng Kông phát cuồng vì cụ ông ngồi quán cafe giữa nước lụt - Ảnh 7

Ảnh: Facebook

Cao Lực (Theo BBC)