Hồng Kông chặn lô xe bọc thép gửi đến Singapore

Giới chức hải quan Hồng Kông đã thu giữ lô hàng hóa ký gửi gồm 9 xe bọc thép quân sự với đầy đủ đạn dược, thiết bị và phụ kiện tại cảng Kwai Chung.

Hồng Kông chặn lô xe bọc thép gửi đến Singapore - Ảnh 1

Xe bọc thép đang bị hải quan Hồng Kông thu giữ

Theo tờ South China Morning Post ngày 24.11, kết quả điều tra ban đầu cho thấy các xe thiết giáp này được chuyển từ Đài Loan đến Singapore.

Một nguồn tin từ chính quyền sở tại cho hay các nhà điều tra chưa rõ lý do lô hàng này được bốc dỡ tại cảng Hồng Kông dù đây không phải là đích đến. “Chúng tôi đang cố gắng xác định danh tính chủ sở hữu, người gửi và người nhận số xe thiết giáp này”, theo nguồn tin.

Các nhân viên hải quan đã quyết định giữ lô hàng lại sau khi một tàu vận chuyển từ cảng Cao Hùng cập cảng Kwai Chung vào ngày 23.11 và dỡ toàn bộ 12 container xuống, theo trang tin Apple Daily.

Trang Channel News Asia dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan Phòng vệ Đài Loan khẳng định số hàng hóa đặc biệt trên không phải của họ, nhưng từ chối thông tin thêm.

Tuy nhiên đến tối qua 24.11, tờ The Straits Times dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Singapore cho biết số xe thiết giáp này là loại xe chở quân Terrex của quân đội Singapore. Chúng được phía Singapore sử dụng cho các cuộc tập trận ở nước ngoài và đang trên đường vận chuyển về nước thông qua các phương tiện thương mại.

H.G