Hong Kong: Cảnh sát đụng độ người biểu tình, 4 người bị bắt giữ

Sau gần 8 giờ đồng hồ "giữ cương" với khoảng 4.000 người biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc) tối 6/11, cảnh sát đã phải sử dụng đến bình xịt hơi cay và lực lượng chiến thuật, bắt giữ 4 người biểu tình.

Trang tin Straits Times cho biết, trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, ít nhất một nhân viên cảnh sát đã bị thương.

Các cuộc đụng độ bạo lực đã nổ ra bên ngoài văn phòng liên lạc Trung Quốc trong một cuộc biểu tình phản đối chính quyền.

Trước đó, trong ngày hôm qua, hơn 13.000 người đã tham gia một cuộc biểu tình bắt đầu lúc 3h30' sáng và đến 7h tối, đã có 4.000 người tụ tập ở văn phòng liên lạc Trung Quốc. Những người biểu tình đã giơ băng-rôn và hô vang các khẩu hiệu yêu cầu trưởng đặc khu Hong Kong Leung Chun Ying từ chức.

Lúc 8h tối qua, cảnh sát đã mặc quân phục chống bạo động và phong tỏa một số tuyến đường ở khu vực lân cận sau khi đám đông bắt đầu có động thái chiếm các khu vực của một tuyến xe điện trên đường Des Voeux, phía sau văn phòng. Đến 10h đêm, ít nhất 4 nhóm người biểu tình đã giáp mặt với cảnh sát ở các khu vực khác nhau của con đường này. Bỏ qua những lời kêu gọi giải tán, người biểu tình đã mở ô và chiếm giữ thêm các đường xe điện.

Cảnh sát đã cảnh báo người biểu tình rằng họ đang có hành vi trái pháp luật, yêu cầu họ giải tán hoặc sẽ đối mặt với việc bị bắt giữ. Đến 1h sáng nay (7/11), cảnh sát bắt đầu di chuyển về phía những người biểu tình, buộc họ phải rút lui. Một giờ đồng hồ sau, các nhân viên cảnh sát được trang bị dùi cui bắt đầu giải tán những người biểu tình còn lại ra khỏi khu vực.

Đến 3h sáng nay, các tuyến đường đã được mở cửa trở lại và giao thông được thông suốt.

H.V