Hồng Duy và Văn Toàn chia tay HAGL, Xuân Trường đầu quân CLB Hải Phòng

Sau khi mùa giải V-Leagie 2022 khép lại và nhiều đồng đội lần lượt nói lời chia tay CLB Hoàng Anh Gia Lai, ngày 3-1, đến lượt hậu vệ cánh Nguyễn Phong Hồng Duy và tiền đạo Văn Toàn chính thức kết thúc hợp đồng với đội bóng phố núi để tìm bến đỗ mới

Văn Toàn

CLB HAGL đăng tải thông tin trên trang cá nhân ngày 3-1 về việc chia tay tuyển thủ Nguyễn Phong Hồng Duy với nội dung: "Cuộc sống là một hành trình với nhiều bến đỗ! Hôm nay, hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy chính thức nói lời tạm biệt CLB HAGL sau gần 15 năm học tập, rèn luyện, trưởng thành và cống hiến để chuyển sang thi đấu cho một CLB mới".

Ít phút sau, trang Facebook này cũng thông báo việc chia tay Văn Toàn: "Hôm nay, tiền đạo tài hoa Văn Toàn chính thức chia tay CLB HAGL, nơi gắn liền với bao nhiêu kỷ niệm từ khi là một cậu bé 11 tuổi gia nhập Học viện Bóng đá HAGL Arsenal JMG. Chúc Văn Toàn gặt hái thành công trong chặng đường sắp tới”.

... và Hồng Duy chính thức chia tay CLB HAGL

Cùng thời điểm, HLV Kiatisak cũng xác nhận việc Hồng Duy và Văn Toàn kết thúc hợp đồng với đội bóng phố núi. Chiến lược gia người Thái Lan đã gửi lời chúc may mắn và thành công đến học trò cưng.

Như vậy, sau khi Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh chính thức chia tay CLB HAGL, đến lượt Hồng Duy và Văn Toàn nối bước các đồng đội để tìm bến đỗ mới.

Hồng Duy thuộc lớp năng khiếu của HAGL, cùng lứa với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và Văn Toàn. Sau thời gian tập luyện và thể hiện năng lực chuyên môn, HLV Guillaume Graechen đã đôn anh vào lứa học viện HAGL-Arsenal JMG.

Hồng Duy là mẫu hậu vệ có lối chơi thông minh, lên công về thủ đều đặn và là sự lựa chọn hàng đầu trong đội hình xuất phát của CLB HAGL lẫn đội tuyển quốc gia trong nhiều năm liền. Dự kiến, Hồng Duy sẽ đầu quân cho CLB Nam Định sau khi kết thúc AFF Cup 2022 cùng đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, tương lai của Văn Toàn vẫn chưa được chốt nhưng nhiều khả năng tiền đạo này sẽ ra nước ngoài thi đấu.

Trước đó, sau khi chia tay CLB HAGL, Lương Xuân Trường đã đạt thỏa thuận ký hợp đồng 2 năm với CLB Hải Phòng cùng khoản tiền lót tay không dưới 2,5 tỉ đồng/ mùa. Cầu thủ trưởng thành từ "lò" HAGL này sẽ khoác áo đội bóng đất Cảng từ mùa giải 2023 và đây là cơ hội để anh sớm lấy lại phong độ cũng như thuận tiện việc chăm sóc gia đình.

Tường Phước - Ảnh: Facebook CLB HAGL

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/the-thao/hong-duy-va-van-toan-chia-tay-hagl-xuan-truong-dau-quan-clb-hai-phong-2023010313362043.htm