Honeywell ra công nghệ phát hiện lỗi tự động cho các nhà máy

Ứng dụng giải pháp Internet vạn vật cho ngành công nghiệp, công nghệ của Honeywell cho phép các nhà máy lọc hóa dầu, xử lý khí gas tìm hiểu rõ nguyên nhân sự cố gây gián đoạn hoạt động của máy móc chỉ bằng cú click chuột.

Honeywell ra công nghệ phát hiện lỗi tự động cho các nhà máy - Ảnh 1

Việc giám sát sự cố các nhà máy hiện trở nên đơn giản chỉ qua những cú click chuột.

Hãng Honeywell UOP vừa giới thiệu tại Việt Nam các dịch vụ hiệu suất kết nối mới (Connected Performance Services - CPS) được ứng dụng trên nền tảng giải pháp Internet Vạn vật cho ngành công nghiệp (Industrial Internet of Things – IIoT), Big Data, công nghệ phần mềm, cho phép các nhà máy lọc hóa dầu và xử lý khí gas có thể nâng cao hiệu quả hoạt động, sản xuất.

Các dịch vụ này hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây liên tục theo dõi các luồng dữ liệu của nhà máy, áp dụng kỹ thuật phân tích nhằm tìm kiếm những yếu tố kém hiệu quả đang tiềm ẩn để thông báo tới nhân sự quản lý giám sát của nhà máy, đưa ra khuyến nghị vận hành cụ thể.

Hệ thống vận hành liên tục với các bảng điều khiển điện tử thân thiện với người dùng, cung cấp thông tin trực quan về hiệu suất của nhà máy.

Những bảng điều khiển tương tự cũng đồng thời được báo cáo tới cố vấn về quá trình của Honeywell, người giám sát vận hành và có khả năng đưa ra hướng dẫn chỉ đạo xử lý.

Ngoài ra giải pháp còn có khả năng giám sát và hỗ trợ quản lý năng lượng sử dụng nhằm tuân thủ những chuẩn mực pháp lý.

Đây là sự kết hợp của năng lực phần mềm, thiết bị đo đạc và Dữ liệu lớn (Big Data), cho phép cung cấp một giải pháp IIoT dựa trên điện toán đám mây, tạo nên một nhà máy mang tính kết nối cho ngành công nghiệp dầu khí.

Từ nay, các nhà điều hành có thể tìm hiểu rõ nguyên nhân chỉ bằng một vài cú click chuột, giúp đẩy nhanh tốc độ, thời gian xử lý sự cố có thể xảy ra trước khi nó kịp trở nên nghiêm trọng.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook