Honda Wave Alpha lộ 3 điểm yếu người dùng cần biết trước khi 'xuống tiền'

Dù là một trong những chiếc xe số bán chạy nhất thị trường Việt song Honda Wave Alpha cũng lộ nhiều điểm yếu.

Honda Wave Alpha là một trong những chiếc xe số bán chạy nhất thị trường Việt. Dù được nhiều người yêu thích song Wave Alpha lộ nhiều điểm yếu. Trên các diễn đàn xe, nhiều người “truyền tai” nhau về điểm yếu của Honda Wave Alpha như sau:

Thiết kế

Honda Wave Alpha là một trong những chiếc xe số bán chạy nhất thị trường Việt. Ảnh: Honda

Thiết kế phần yên ngồi và chỗ để chân cũng không mấy thoải mái, và với những người có đôi chân dài thì rất dễ bị chạm chân khi ngồi trên xe, trong khi việc lai thêm một người phía sau thì lại khá chật chội. Cách bố trí vị trí 2 gương chiếu hậu cho tầm quan sát tốt ở tốc độ thấp. Tuy nhiên, ở tốc độ cao hay di chuyển trên những cung đường ghồ ghề, hiện tượng rung và nhòe khiến khả năng quan sát qua gương chiếu hậu giảm đi đáng kể.

Vận hành

Honda Wave Alpha do có khối lượng khá nhẹ (chỉ 99kg) nên phần đầu của chiếc xe này nhẹ khiến cho xe có cảm giác không được chắc chắn khi đi với tốc độ cao. Thậm chí, khi đi với tốc độ khoang 50 - 60 km/h, xe còn cho thấy rõ sự rung lắc mạnh khi vận hành.

Tiện ích

Honda Wave Alpha thiếu móc để đồ. Ảnh: Honda

Cốp của Wave Alpha rộng khoảng 5 lít, do đó, chỉ để vừa áo mưa, găng tay hoặc các vật dụng nhỏ khác. Mở cốp bằng ổ khóa trên thân xe gần cốp, do đó kém tiện dụng và phức tạp hơn.

Honda Wave Alpha cũng thiếu móc để đồ. Nếu không chú ý móc để mũ bảo hiểm dưới yên, việc treo mũ bảo hiểm trên tay lái khi dừng xe khá bất tiện.

Ngoài ra, hệ thống giảm xóc của Honda Wave Alpha cũng chỉ dừng lại ở lò xo giảm chấn thủy lực.

Hòa Lê (T/h)

Hòa Lê