Honda Việt Nam và Bưu điện Việt Nam hợp tác sử dụng xe điện giao hàng

Công ty Honda Việt Nam (HVN) bàn giao thêm 130 xe điện Benly e: cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) nhằm mở rộng dự án sử dụng xe điện giao hàng.

Việc ứng dụng, chuyển đổi năng lượng sạch trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như nghiên cứu phát triển sản phẩm xe đã và đang được HVN chú trọng. Đây không chỉ là yếu tố tích cực đối với môi trường, mà còn mang lại nhiều lợi ích chiến lược, kinh tế đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung.

HVN lựa chọn ngành giao vận - với tần suất sử dụng phương tiện cao - là tiền đề nghiên cứu, thí đểm cho việc nhân rộng chuyển giao phương tiện xanh đến cộng đồng. Vì vậy, với vị thế thương hiệu quốc gia gần gũi đời sống người Việt, doanh nghiệp bưu chính - vận chuyển có mạng lưới lớn nhất Việt Nam, Vietnam Post đã trở thành đối tác quan trọng của HVN trong việc chuyển đổi sử dụng xe điện để giao hàng.

 HVN và Vietnam Post bàn giao 130 xe điện giao hàng.

HVN và Vietnam Post bàn giao 130 xe điện giao hàng.

Từ năm 2021 đến nay, HVN đã phối hợp cùng Vietnam Post triển khai dự án sử dụng thử nghiệm gắn thùng đựng đồ trên 70 xe điện cho dịch vụ giao hàng và thí điểm mô hình đổi pin điện nhằm tìm hiểu nhu cầu thị trường, làm tiền đề cho chuyển đổi phương tiện xanh. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, dự án bước đầu mang lại những kết quả tích cực.

Honda Benly e: - mẫu xe sử dụng trong dự án - được thiết kế gắn thùng đựng hàng chắc chắn an toàn, tối ưu cho hoạt động chuyên chở hàng hóa, nhỏ gọn, phù hợp với hệ thống giao thông tại Việt Nam, nhất là tại khu vực nội đô.

 Đội ngũ giao hàng của Vietnam Post.

Đội ngũ giao hàng của Vietnam Post.

Qua quá trình thử nghiệm, những chiếc xe điện được đánh giá cao với khả năng vận hành tốt, êm ái, mang đến cảm giác thoải mái khi điều khiển. Điều này hỗ trợ tốt cho nhân viên giao hàng trong việc nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, sử dụng xe điện giao hàng cũng nhận được phản hồi tích cực từ góc độ kinh tế và vận hành doanh nghiệp.

Không ngừng tạo dựng bước tiến mới, HVN và Vietnam Post tiếp tục mở rộng hợp tác sử dụng xe điện giao hàng tại TP.HCM. Không chỉ là thị trường xe 2 bánh lớn bậc nhất cả nước, TP.HCM cũng là địa phương đi đầu trong việc triển khai giải pháp hướng tới mục tiêu chiến lược trung hòa carbon vào năm 2050.

Theo đó, HVN bàn giao thêm cho Vietnam Post 130 chiếc xe điện Benly e: để giao hàng tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận khu vực phía nam.

 Những chiếc xe điện Benly e: trên đường phố TP.HCM.

Những chiếc xe điện Benly e: trên đường phố TP.HCM.

Điều này giúp HVN tiếp cận và nắm bắt tốt hơn nhu cầu, thị hiếu của khách hàng đối với phương tiện xe máy điện, là dữ liệu nền tảng cho việc phát triển sản phẩm mới trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là hành động thể hiện quyết tâm lớn của hai doanh nghiệp đầu ngành trong việc tích cực hưởng ứng, chung tay hành động cùng Chính phủ Việt Nam trên lộ trình hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, bảo vệ môi trường, xây dựng một tương lai bền vững.

Hảo An

Nguồn Znews: https://znews.vn/honda-viet-nam-va-buu-dien-viet-nam-hop-tac-su-dung-xe-dien-giao-hang-post1482037.html