Honda Việt Nam nâng cao kỹ năng lái xe cho gần 10.000 người

(HQ Online)- Chú trọng hoạt động hướng dẫn và đào tạo kĩ năng lái xe an toàn cho khách hàng, Honda Việt Nam (HVN) hiện là công ty sản xuất ô tô xe máy duy nhất tại Việt Nam có Trung tâm lái xe an toàn (được thành lập từ năm 2007 và đặt tại nhà máy Vĩnh Phúc) với diện tích hơn 4.000m2 và cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo hiện đại.

HVN là DN ô tô xe máy duy nhất có Trung tâm đào tạo lái xe an toàn dành cho khách hàng.

Cùng với việc đào tạo luật giao thông, kiến thức ATGT và kĩ năng lái xe cho học viên mới bắt đầu sử dụng xe máy, HVN còn có các khóa học nâng cao kĩ năng lái xe an toàn (LXAT) và kiến thức an toàn giao thông cho nhân viên các công ty (những người đã có giấy phép lái xe mô tô và ô tô). Đặc biệt từ năm 2013, HVN cũng bắt đầu triển khai các khóa đào tạo lái xe ô tô an toàn dành cho người sử dụng ô tô.

Đối với khóa học dành cho các công ty, phần lý thuyết của khóa học tập trung cung cấp cho học viên các kiến thức về kỹ thuật lái xe an toàn, như cách vượt xe an toàn, đi qua giao lộ an toàn, cách vào cua an toàn... Phần thực hành, học viên sẽ được luyện tập nâng cao các kĩ năng sử dụng xe như cua vòng, phanh, thăng bằng... cùng với các Hướng dẫn viên LXAT của HVN.

Tính từ năm 2007 đến nay, HVN đã nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho gần 10.000 người. Riêng năm 2013, HVN đã tổ chức 56 khóa đào tạo cho hơn 1.100 nhân viên các công ty, tổ chức... Sau mỗi khóa học, HVN đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ học viên về cơ sở vật chất, nội dung đào tạo, chất lượng hướng dẫn viên và mong muốn được học tiếp tục tham gia các khóa học thiết thực như vậy hơn nữa.

Để đạt được kết quả này, bên cạnh đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tận tình, được đào tạo nâng cao định kỳ và trực tiếp bởi các chuyên gia LXAT từ Honda Motor Nhật Bản, HVN còn phát triển hệ thống giáo trình đa dạng, phong phú, được chia thành nhiều cấp độ khác nhau cả về đào tạo xe máy, ô tô và cơ sở đào tạo hiện đại, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị đào tạo chuyên ngành, nhập khẩu từ Nhật Bản…