Honda tung hàng loạt xe máy điện trong 3 năm tới

  Nhà sản xuất Honda Motor cho biết họ sẽ ra mắt hơn 10 mẫu xe máy điện cho thị trường toàn cầu trong 3 năm tới. Đây là hành động nhằm đạt tiêu chuẩn khí thải vào những năm 2040 của thương hiệu Nhật Bản.

  Thương hiệu thống trị lĩnh vực kinh doanh xe máy toàn cầu Honda phải đối mặt với những thách thức trong việc chuyển sang sản xuất xe máy sử dụng năng lượng điện để duy trì doanh số bán hàng ở những quốc gia có nền kinh tế đang phát triển. Điều này khiến các phương tiện trở nên nặng và giá cao hơn, tạo nên "rào cản" với phân khúc khách hàng bình dân.

  Honda là thương hiệu chiếm lĩnh thị phần bán xe máy điện bậc nhất tại các quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, bao gồm Việt Nam.

  Honda là thương hiệu chiếm lĩnh thị phần bán xe máy điện bậc nhất tại các quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, bao gồm Việt Nam.

  Honda cho biết trong một báo cáo rằng họ đặt mục tiêu giới thiệu hơn 10 mẫu xe điện mới vào năm 2025 và đang nhắm mục tiêu doanh số hàng năm là 1 triệu xe máy điện trong vòng 5 năm tới. Cùng với đó, họ cũng lập kế hoạch bán 3,5 triệu xe máy điện mỗi năm, tương đương khoảng 15% tổng doanh thu vào năm 2030.

  Nhà sản xuất Nhật Bản tuyên bố sẽ trang bị cho xe máy điện pin hoàn toàn bằng thể rắn đang được phát triển.

  Cùng với việc thúc đẩy sản xuất chạy điện, Honda cho biết họ sẽ không ngừng chế tạo các xe máy sử dụng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, hãng xe đang nghiên cứu để giảm lượng khí thải từ động cơ và giới thiệu các sản phẩm tương thích với nhiên liệu trung hòa khí carbon như hỗn hợp xăng-ethanol.

  Trần Đình

  Theo Reuters

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/honda-tung-hang-loat-xe-may-dien-trong-3-nam-toi-post1469311.tpo