Honda triệu hồi Civic 2016 do lỗi phanh tay điện tử ở Mỹ

Hãng xe Nhật vừa công bố đợt triệu hồi hơn 350.000 chiếc Honda Civic 2016 tại thị trường Mỹ do gặp lỗi phanh tay điện tử.

Chiến dịch triệu hồi này liên quan đến các mẫu Civic sedan và Civic coupe phiên bản mới nhất, thế hệ thứ 10 tại Mỹ.

Hãng xe Nhật cho biết phần mềm điều khiển hệ thống cân bằng điện tử VSA trên những mẫu xe bị ảnh hưởng có thể ngăn cản hiệu lực của phanh tay điện tử ngay khi tắt máy.

Hãng cũng thông báo thêm rằng phương tiện có thể lăn đi nếu hệ thống phanh tay điện tử không làm việc. Hệ thống đèn phanh cảnh báo sẽ báo hiệu cho tài xế biết lỗi này.

Honda triệu hồi Civic 2016 do lỗi phanh tay điện tử ở Mỹ - Ảnh 1

Hơn 350.000 chiếc Honda Civic 2016 gặp lỗi hệ thống phanh tay điện tử ở Mỹ.

Hiện tại hãng xe Nhật chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi phanh tay điện tử. Honda sẽ cập nhật lại phần mềm điều khiển điện tử để khắc phục lỗi phanh tay trên mẫu Civic mới. Thời gian thực hiện chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ tháng 11 tới.

Tại một số thị trường ở Đông Nam Á như Malaysia hay Thái Lan chưa ghi nhận trường hợp Honda Civic 2016 gặp lỗi phanh tay điện tử. Dòng xe này cũng mới chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam và đến đầu 2017 mới đến tay khách hàng Việt.

Honda Civic thế hệ mới sở hữu thiết kế gần như lột xác so với phiên bản cũ. Xe cũng sử dụng động cơ 1.5 turbo mới thay cho các bản 1.8L hay 2.0L như trước kia. Giá bán cho Honda Civic 2017 ở Việt Nam chưa được hé lộ.

Hân Nguyễn