Honda lên kế hoạch dừng sản xuất xe máy chạy xăng

Honda đặt mục tiêu điện hóa toàn bộ dải sản phẩm vào năm 2040, trong đó gồm cả những mẫu xe máy.

Trang Ride Apart đưa tin, Honda đã có kế hoạch giới thiệu những mẫu xe máy điện mới bắt đầu từ năm nay, trước khi hướng đến dừng sản xuất tất cả dòng xe máy chạy xăng trong tương lai.

Honda hiện là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới.

Honda hiện là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới.

Cụ thể, trong thông cáo mới nhất, Honda cho biết hãng "tin rằng xe điện (EV) là giải pháp hiệu quả nhất trong lĩnh vực phương tiện di chuyển cỡ nhỏ, ví dụ như xe máy".

Đến năm 2040, Honda đặt mục tiêu 100% doanh số bán xe trên toàn cầu sẽ tới từ các loại phương tiện điện hóa, hoặc xe nhiên liệu hydro (FCEV).

Với riêng mảng xe máy, những sản phẩm ra mắt trong tương lai của hãng sẽ dùng loại pin lithium-ion có tên gọi "Honda Mobile Power Pack e:", viết tắt là MPP. Đây là công nghệ pin do Honda và Panasonic đồng phát triển dành riêng cho các mẫu xe máy điện, với khối pin có thể được thay thế dễ dàng.

Cùng đó, hãng tiết lộ trong năm nay sẽ ra mắt một mẫu xe điện trang bị hai pin MPP, cũng như giới thiệu thêm một mẫu xe với bốn pin MPP tại Nhật Bản trước khi kết thúc năm tài chính 2026.

Hãng xe Nhật Bản cũng bày tỏ sự quan tâm tới nhiên liệu điện tử tổng hợp (e-fuel), song cho biết công nghệ này hiện chưa đủ phát triển để lên kế hoạch ứng dụng rộng rãi trên các dòng sản phẩm.

Chí Vũ

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/honda-len-ke-hoach-dung-san-xuat-xe-may-chay-xang-192240617161721615.htm