Honda Jazz đời 2021 sắp được ra mắt tại Singapore

Singapore sẽ là thị trường đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á mà Honda Jazz đời 2021 được ra mắt.

Honda Jazz thế hệ thứ 4 sẽ được ra mắt tại Singapore trong thời gian tới. Đại lý Honda tại Singapore đã nhận đặt hàng cho mẫu xe hạng B này. Jazz thế hệ mới được ra mắt toàn cầu tại triển lãm Tokyo Motor Show năm 2019.

Tương tự Nhật Bản, Jazz tại Singapore cũng có tùy chọn động cơ xăng và hybrid. Theo website của Honda Singapore, Jazz có 3 phiên bản gồm 1.5 Base CVT, 1.5 Home CVT và H-Luxe Hybrid ECVT. Cả 3 phiên bản đều có thêm tùy chọn gói LX.

Honda không công bố thông số chi tiết động cơ được trang bị cho xe. Một trang mua bán xe tại Singapore cho biết 2 phiên bản động cơ xăng sẽ sử dụng động cơ 4 xy-lanh 1.5L mạnh 119 mã lực và mô-men xoắn 145 Nm. Động cơ này đi kèm hệ dẫn động cầu trước và hộp số vô cấp CVT.

Phiên bản hybrid sẽ được trang bị động cơ i-MMD tương tự chiếc City Hybrid, gồm động cơ xăng 1.5L và 2 động cơ điện. Trong đó, một động cơ điện đóng vai trò sạc cho pin, động cơ điện còn lại cung cấp sức kéo cho xe. Hệ thống động cơ này cho ra tổng công suất 124 mã lực và mô-men xoắn 253 Nm.

Xe có 3 chế độ hoạt động gồm Engine Drive (chỉ động cơ xăng), Hybrid Drive (xăng - điện kết hợp) và Electric Drive (chỉ động cơ điện). Ở dải tốc độ thấp, xe sẽ hoạt động chủ yếu ở chế độ Electric Drive. Khi đạt đến ngưỡng vận tốc cao hơn, bộ điều khiển trung tâm sẽ quyết định xe vận hành ở chế độ nào để tối ưu nhất.

Jazz 1.5 Base có giá 72.500 USD, đã bao gồm giấy phép lưu hành phương tiện COE. Bản 1.5 Home và H-Luxe có giá lần lượt là 74.850 USD và 76.400 USD. Tại Singapore, khách hàng mua xe mới đều phải bỏ tiền ra để có giấy phép lưu hành phương tiện. Mỗi giấy phép chỉ có thời hạn 10 năm, sau đó chủ xe phải gia hạn giấy phép cũ hoặc bán lại chiếc xe này.

Ở thế hệ thứ 4, Honda Jazz được lột xác toàn diện ở thiết kế cùng nhiều nâng cấp về mặt trang bị. So với đời trước, Jazz 2020 có thiết kế tròn và mềm mại hơn.

Jazz đời 2021 là mẫu xe đầu tiên của Honda được lắp đặt hệ thống kết nối Honda Connect On-board với nhiều công nghệ kết nối tiên tiến như hệ thống điều khiển từ xa bằng smartphone, hệ thống cảnh báo các lỗi bất thường và hệ thống hỗ trợ khẩn cấp về sự cố giao thông.

Mẫu xe hạng B được trang bị 8 cảm biến ở phía trước và sau, giúp tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống an toàn. Jazz còn được bổ sung hệ thống an toàn Honda Sensing dưới dạng trang bị tùy chọn.

Minh Quân

Ảnh: NetCarShow

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/honda-jazz-doi-2021-sap-duoc-ra-mat-tai-singapore-post1172891.html