Honda BR-V chính thức bán ở Malaysia, bao giờ về Việt Nam?

Honda BR-V là mẫu xe đa dụng 7 chỗ giá rẻ dành riêng cho thị trường Đông Nam Á, sau Thái Lan và Indonesia, hãng xe Nhật đã chính thức bán ra tại Malaysia..

Sau khi được giới thiệu đầu tiên tại thị trường Indonesia vào tháng 8 năm ngoái, Honda BR-V đã gây sốt khi có mức giá quanh mức 400 triệu đồng, rất hấp dẫn với một chiếc xe đa dụng 7 chỗ ngồi. Tiếp tục được giới thiệu tại Thái Lan, giờ đây chiếc SUV 7 chỗ giá rẻ này đã có mặt tại Malaysia trước khi chinh chiến các thị trường còn lại trong khu vực, có thể bao gồm cả Việt Nam. Tại Malaysia, Honda đã chính thức cho khách hàng đặt xe BR-V tại 88 đại lý ở đây nhưng chưa công bố giá chính thức mà phải đợi tới đầu năm sau.

Honda BR-V bắt đầu bán tại Malaysia theo đơn đặt hàng

Honda BR-V là mẫu xe đa dụng 7 chỗ ngồi được phát triển trên nền tảng của mẫu MPV Mobilio tại Indonesia. Xe hướng đến những khách hàng gia đình cần một chiếc xe bình dân rộng rãi mang kiểu dáng SUV mạnh mẽ. BR-V sẽ nằm giữa phân khúc của CR-V và HR-V nhờ kích thước dài 4.455 mm, rộng 1.735 mm và cao 1.650 mm. Nó lớn hơn HR-V (4.294 x 1.772 x 1.605)mm trong khi lại nhỏ hơn CR-V 5 chỗ (4.590 x 1.820 x 1.685)mm. Nếu về Việt Nam, xe cũng xe nằm dưới phân khúc của CR-V và cạnh tranh trực tiếp với chiếc MPV Toyota Innova.

Mặc dù có giá bình dân nhưng Honda BR-V vẫn nhận được đánh giá an toàn 5 sao của NCAP ASEAN với hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc… Xe chỉ có một phiên bản động cơ SOHC i-VTEC 1.5 lít duy nhất cho công suất 120 mã lực, mô men xoắn 145 Nm. Tất cả sức mạnh được truyền tới bánh trước thông qua hộp số vô cấp CVT.

Mặc dù nhỏ hơn CR-V nhưng Honda BR-V lại có tới 7 chỗ ngồi

Như vậy, 3 trong số 4 thị trường xe trọng điểm trong khối ASEAN đã chính thức đón nhận Honda BR-V. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này vẫn chưa có thông tin về thời điểm Honda bán ra BR-V tại thị trường Việt Nam bất chấp đây là thị trường xe có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất nhì trong khu vực thời gian qua.

Đức Cảnh
Ảnh: Paultan