Hồn Trương Ba - da hàng thịt kiểu… Tây

Cậu bé mang biệt danh “Grateful Doe”

Hồn Trương Ba - da hàng thịt kiểu… Tây - Ảnh 1

Cậu ta có một hình xăm ngôi sao nguệch ngoạc trên bắp tay trái và một hình khác đã nhạt đi bên phải, cả hai đều do thợ xăm không chuyên thực hiện. Ngoài ra, nạn nhân còn đeo vòng cổ, tai trái xỏ lỗ, có một vết sẹo trên lưng. Người thanh niên trẻ mặc chiếc áo phông màu đỏ có dòng chữ Grateful Dead, cùng một mẩu giấy do hai cô bạn viết lời hẹn sẽ gặp cậu lần nữa, được nhét trong túi quần jean, đi giày chạy Fila. Người ta nhận định có thể Michael Hager đã cho cậu thanh niên đi nhờ do họ có cùng phong cách và cùng là fan của ban nhạc Grateful Dead. Do tai nạn nghiêm trọng nên hình ảnh khuôn mặt thật của nạn nhân không được phát tán, thay vào đó là hình ảnh được tái hiện với nickname “Grateful Doe” của nạn nhân. Năm 2002, một hình ảnh tái hiện nữa được Trung tâm quốc gia Mỹ về Tìm kiếm trẻ mất tích và bị khai thác thực hiện. Có ít nhất 221 người mất tích đã được cho rằng có thể là nạn nhân này. Kể từ đó, gương mặt của “Grateful Doe” được cư dân mạng lan truyền nhanh chóng trên các mạng xã hội, với sự mong mỏi ai đó sẽ nhận ra thanh niên trẻ này.

Hai mươi năm sau cái chết của Grateful Doe, những nỗ lực của công dân mạng mới có kết quả. Năm 2015, mẹ của cậu bé bất ngờ tiếp cận trang Facebook Grateful Doe. Những người điều hành tài khoản Facebook này hoàn toàn bất ngờ khi nhận được tin nhắn của bà. Hóa ra Grateful Doe chính là cậu con trai Jason Callahan của bà, một trẻ vị thành niên nhiều rắc rối, đã nhiều lần bỏ nhà ra đi đến nỗi mẹ cậu đã không thông báo việc cậu bị mất tích vì cho rằng con trai mình đã bỏ đi sống độc lập.

Tên thật của Benjaman Kyle

Năm 2004, người ta tìm thấy một người đàn ông chừng 50 tuổi, trần truồng giữa hai đống rác phía sau một nhà hàng Burger King ở Georgia. Người đàn ông này đã bị đập 3 lần vào đầu và không thể nhớ nổi tên mình. Anh đành lấy nickname “BK” (viết tắt của Burger King) và sau này “thêm da đắp thịt” cho cái tên bằng cách biến nó thành “Benjaman Kyle”. Một thời gian sau tai nạn bí hiểm đó, Benjaman kết hôn và sống với người vợ cả một thập kỷ mà vẫn không biết bản thân mình thực sự là ai.

Một nhà nghiên cứu gene là CeCe Moore đã nhận việc xác định quá khứ cho Benjaman. Bà đã nhận thấy rằng Benjaman đã “mất tích” còn lâu hơn 10 năm nhiều. Thực tế, người mang cái tên này đã chạy trốn khỏi nhà bố mẹ đẻ từ năm 1976 và không hề liên lạc với họ kể từ đó.

Để giữ sự riêng tư cho Benjaman, tên thật của anh vẫn không được tiết lộ. Mặc dù vậy, anh đã tái ngộ với gia đình, những người mà chắc chắn anh sẽ không bao giờ gặp lại nếu anh không… mắc chứng quên!

(Còn tiếp)