Hơn trăm cảnh sát Nghệ An đột kích ổ đánh bạc tiền tỷ

Trong đêm 5/11, hàng trăm cảnh sát Nghệ An đã vây bắt một nhóm đối tượng đánh bạc quy mô "khủng".

Hơn trăm cảnh sát Nghệ An đột kích ổ đánh bạc tiền tỷ - Ảnh 1

Ngôi nhà ba tầng, nơi được cho là có ổ nhóm tham gia đánh bạc bên trong (Ảnh: Zing news)

Theo đó, vào 17h30 ngày 5/11, hàng trăm cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự ập đến căn nhà 3 tầng trên đường Phạm Hồng Thái, TP. Vinh (Nghệ An) nghi có nhiều đối tượng tham gia đánh bạc .

Cụ thể, sau khi Cảnh sát giao thông Công an TP Vinh nhanh chóng chốt chặn hai đầu tuyến đường. Tiếp đó, các lực lượng còn lại gồm cảnh sát hình sự, cơ động, 113 bất ngờ bao vây ngôi nhà có gắn biển hiệu:“Bình Cường chuyên cầm đồ, đảo khế ngân hàng”.

Các trinh sát đã tìm cách đột nhập vào căn nhà khóa kín cửa. Tuy nhiên, do thời điểm đó, bên trong căn nhà các đối tượng “cố thủ” và khóa kín tất cả các cửa nên công tác tiếp cận hiện trường của trinh sát gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình thế đó, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã phải dùng xe cẩu chuyên dụng để đi vào nhà từ tầng 2. Sau quá trình đấu tranh, lực lượng công an đã vận động, bắt gọn và đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Sự việc xảy ra, rất đông người dân hiếu kỳ đã đổ về đường Phạm Hồng Thái, TP. Vinh để dõi theo vụ việc, khiến tuyến đường bị ách tắc cụ bộ.

Tin tức trên tờ Đời sống & Pháp luật cho hay, đây là một vụ án đánh bạc lớn, được tổ chức quy mô và rất tinh vi. Sau một thời gian dài theo dõi, cơ quan chức năng xác lập chuyên án và quyết tâm đấu tranh triệt phá vụ án.

Một cán bộ tham gia cuộc đột kích cho biết có trên 15 người đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra, gồm cả nam và nữ. Vị này không tiết lộ cụ thể số tiền thu tại chiếu bạc mà chỉ nói gần một tỷ đồng và nhiều tang vật, ôtô của những người tham gia sát phạt, tờ Zing news thông tin. Tất cả đã được đưa về trụ công an để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức tỉnh Nghệ An tích cực điều tra làm rõ.

Mai Anh (Tổng hợp)