Hôn nhân khiến đàn ông hưởng nhiều tốt đẹp hơn

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, hôn nhân có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe con người, đặc biệt là nam giới.

Sputnik đưa tin, các nhà khoa học thuộc trường đại học London đã đưa ra nghiên cứu về hành vi và sức khỏe của những người đã kết hôn.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết, hôn nhân có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe con người, đặc biệt là nam giới. Ví dụ họ đưa ra là những người đàn ông bị bệnh tim có khả năng sống sót cao hơn nếu lập gia đình.

Ngoài ra, những người đàn ông có gia đình thường đầu óc minh mẫn hơn và trí nhớ tốt hơn so với những người vẫn sống cô đơn.

Ngoài ra, hôn nhân khiến người đàn ông bắt buộc phải có công việc để lo được cho gia đình, chính vì vậy mà sức khỏe của họ cũng rất tốt, không chỉ tốt về tinh thần mà cả về vật chất.

Hôn nhân khiến đàn ông hưởng nhiều tốt đẹp hơn.

Trước đó, trong một ấn phẩm trên tạp chí Labour Economics, hai nhà kinh tế học De Linde Leonard và Stanley cho rằng hôn nhân giống như một loại hình giáo dục đại học dạy về cảm xúc. Hôn nhân sẽ khiến cho người đàn ông lựa chọn cuộc sống ổn định hơn và dành nhiều thời gian tập trung cho sự nghiệp hơn.

Đồng thời, hôn nhân cũng dạy cho người đàn ông nhiều bài học giá trị, đặc biệt là bài học về tiền bạc. Việc có con giúp đàn ông nhận thức rõ được trách nhiệm của mình đối với gia đình và trở thành trụ cột cho con cái.

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng đưa ra bằng chứng cho thấy: Những người đàn ông mạnh mẽ và táo bạo thường có tỷ lệ kết hôn sớm hơn; những nhân viên xuất sắc thường có một gia đình hạnh phúc và bền vững.

“Mối quan hệ giữa công việc và hạnh phúc gia đình là một khái niệm trừu tượng và chúng tôi không thể đong đếm bằng những con số thống kê. Nhưng có một điều chắc chắn rằng chúng ta học hỏi được từ những vấp ngã, lựa chọn tha thứ và lãng quên lỗi lầm để cuộc sống tốt đẹp hơn” – nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Một trong những điều mà kết hôn giúp cải thiện cuộc sống của bạn là bạn có tuổi thọ cao hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông có gia đình hạnh phúc có xu hướng sống lâu hơn những chàng độc thân.

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2006 của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California đã chỉ ra rằng, những người độc thân có nguy cơ tử vong do mắc bệnh truyền nhiễm gấp năm lần, gần 40% và có khả năng chết vì bệnh tim và tỉ lệ tử vong đột ngột tăng gấp đôi.

Các nghiên cứu khác cho thấy tỷ lệ tử vong ở những người đàn ông độc thân cao hơn 250% so với nam giới đã lập gia đình.

Quang Huy