Hôn nhân đứng trước ly hôn, vợ làm một điều khiến chồng 'quay xe' yêu thương say đắm

Chồng tôi từ người bất cần, thách thức ly hôn đã chuyển sang yêu thương vợ con.

Tôi và chồng chỉ hai năm đầu là thực sự yên ổn, sau đó là lục đục triền miên. Mặc dù có chung với nhau một cô con gái xinh xắn, đáng yêu, thừa hưởng những nét đẹp của bố lẫn mẹ. Song dường như con cái vẫn chưa thể khiến hai vợ chồng thực sự suy nghĩ chín chắn về gia đình. Tôi thì bận việc, nếu không làm thì sẽ không đủ chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

Chồng tôi càng ngày càng tỏ rõ vô trách nhiệm, hầu như không mấy khi đưa tiền cho vợ nuôi con. Anh ta coi nhà mình chẳng khác nào phòng trọ, chỉ về nhà lúc say và giữa đêm, sáng hôm sau lại tiếp tục đi. Mang tiếng là ở nhà mỗi ngày mà con gái hầu như không thấy mặt bố, không được chơi đùa với bố.

Khi mà đã không hợp nhau, mọi chuyện nhỏ cũng thành chuyện lớn và là nguyên nhân của tranh cãi, giận dỗi nhau. Mới đầu tôi còn nhẫn nhịn, nhưng càng về sau tôi sẵn sàng cãi tay đôi, không thua kém gì chồng. Tôi nhận ra một điều, càng nhẫn nhịn, chồng lại tỏ rõ coi thường và thách thức ly hôn.

Hai gia đình biết chuyện nên đã vào cuộc, nhiều buổi họp gia đình diễn ra, những lời khuyên nhủ, động viên đều được tiếp thu thẳng thắn. Nhưng được ít hôm, mọi chuyện lại đâu vào đấy. Chồng cứ giận dỗi lại bỏ đi bia rượu, lúc về nhà thì đã say khướt, buông những câu làm vợ tổn thương.

Vợ chồng hay cãi vã, vợ đã làm một việc khiến chồng chuyển sang yêu thương. Ảnh minh họa

Vợ chồng hay cãi vã, vợ đã làm một việc khiến chồng chuyển sang yêu thương. Ảnh minh họa

Thấy thương tôi vất vả, chồng không tốt, một số bạn bè, người thân còn khuyên cân nhắc ly hôn. Đây là điều tôi đã nghĩ đến từ lâu, những đêm thức trắng, nằm khóc khi con đã ngủ mà chồng chưa thấy về. Nhưng rồi tôi đã nghĩ kỹ, chia tay thì nhanh, giữ gìn gia đình mới là điều khó. Ly hôn xong rồi, con sẽ ra sao khi thiếu vắng tình cảm của bố hoặc mẹ.

Dù con ở với ai thì cũng là thiệt thòi, con không có lỗi trong chuyện này, nhưng nếu ly hôn tôi rất thương con. Vậy nên, tôi đã từ bỏ ý định ly hôn và muốn thay đổi mình, thay đổi chồng để anh ấy nhận ra giá trị đích thực của gia đình. Chồng tôi dẫu nhiều lần làm tổn thương vợ, nhưng bản chất vẫn là người tốt, chỉ là suy nghĩ thiếu chín chắn, hay bị người khác tác động dẫn đến suy nghĩ tiêu cực.

Tôi bỏ ngay ý nghĩ ghét chồng, thay vào đó là chăm sóc chồng con, cứ như thể chưa có chuyện gì xảy ra trước đó. Tôi đã xin chuyển sang làm ở phòng khác trong công ty, mặc dù thu nhập giảm chút nhưng không quá bận, làm giờ hành chính. Tôi đã có thời gian nhiều hơn để chăm sóc gia đình, làm đẹp bản thân và tự làm mới con người mình.

Tôi dành thời gian để nấu những món ngon mà chồng và con thích, một bữa tối thật ngon ở nhà hay ngoài nhà hàng cũng là lý do để chồng từ chối mọi cuộc nhậu. Kéo chồng ra khỏi đám bạn xấu, anh ấy đã bắt đầu quan tâm hơn đến gia đình, vui vẻ đi chơi, về quê cùng với vợ con. Bản thân tôi cũng nhỏ nhẹ trong giao tiếp với chồng con, chịu khó làm đẹp, chăm chỉ tập luyện lấy lại sắc vóc…

Thấy tự tin, xinh đẹp quyến rũ hơn, chồng tôi say đắm, lãng mạn như hồi đang yêu. Thỉnh thoảng anh ấy còn tỏ ra ghen tuông khiến tôi rất vui và hạnh phúc vì được thương yêu, chiều chuộng. Gia đình tôi từ chỗ sắp đổ vỡ giờ lại gắn bó, tôi thấy mình thật sáng suốt. Nếu như không biết nhường nhịn, sẻ chia và thực sự thay đổi bản thân thì sẽ khó giữ được gia đình êm ấm.

Tôi chưa biết điều mình làm có thực sự đúng hay sai, kết quả này sẽ giữ được bao lâu. Nhưng tôi hài lòng với những điều mình đã có và làm được. Nhìn cảnh chồng và con gái chơi đùa, yêu thương nhau, lòng tôi lại ngập tràn hạnh phúc. Dẫu có thiệt thòi, tôi hoàn toàn đón nhận và bao dung cho cả những lỗi lầm của chồng.

ly hon khong ly than

Binhhoa@...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hon-nhan-dung-truoc-ly-hon-vo-lam-mot-dieu-khien-chong-quay-xe-yeu-thuong-say-dam-17223073016210381.htm