Hơn một nửa số vụ chết người vì chụp selfie xảy ra tại Ấn Độ

Trong 127 vụ tai nạn chết người vì chụp ảnh selfie xảy ra từ tháng 3/2014 đến tháng 9/2016 có 76 vụ xảy ra ở Ấn Độ.

Trong thời đại mà smartphone bùng nổ, chụp ảnh selfie trở thành một trào lưu được mọi người đón chào "nồng nhiệt". Thế nhưng, vì sự bất cẩn, không ít trường hợp chết người vì selfie đã xảy ra trên toàn thế giới.

Có thể kể ra một số trường hợp điển hình như một cậu bé Ramandeep Singh 15 tuổi người Ấn Độ hồi tháng 3 đã chết khi chụp selfie với 1 khẩu súng và vô tình tự bắn chết mình; hay cậu bé Andrey Retrovsky 17 tuổi người Nga tử vong vì selfie trên tòa nhà cao tầng hồi tháng 10 năm ngoái.

Hơn một nửa số vụ chết người vì chụp selfie xảy ra tại Ấn Độ - Ảnh 1

Trong số các vụ chết người vì selfie, có hơn một nửa số vụ xảy ra chỉ riêng tại một quốc gia. Đất nước mà chúng ta đang nói đến ở đây chính là Ấn Độ. Đây là kết luận được đưa ra sau một khảo sát do Viện Thông tin Indraprastha kết hợp với trường đại học Carnegie Mellon thực hiện. Nghiên cứu cho thấy, trong 127 tai nạn chết người vì selfie xảy ra từ tháng 3/2014 đến tháng 9/2016 có 76 vụ xảy ra ở Ấn Độ. Những quốc gia đứng sau có số vụ ít hơn rất nhiều với Pakistan là 9 trường hợp, Mỹ 8 trường hợp, và Nga 6 trường hợp.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, có 8 vụ tai nạn tử vong vì rơi từ trên cao, 12 vụ là bị tàu hỏa đâm, và 15 vụ là nạn nhân bị điện giật. 2 đơn vị thực hiện nghiên cứu cũng tìm hiểu qua các bức selfie được đăng trên Twitter và kết luận rằng nam giới có nguy cơ gặp nguy hiểm cao hơn giới nữ khi chụp selfie.

Trong khi đó chính phủ Ấn Độ cũng đã yêu cầu các bang lập biển cảnh báo khu vực nguy hiểm cho việc selfie tại các điểm du lịch. Một số bang thậm chí bố trí cả cảnh sát để giám sát du khách.

MT (Theo Cnet)