Hôn lễ vội vã của trùm phát xít Hitler được tổ chức thế nào?

Vào ngày 29/4/1945, trùm phát xít Hitler tổ chức hôn lễ với người tình lâu năm Eva Braun tại hầm ngầm ở Berlin. Chỉ vài người tham dự lễ cưới vội vã của Hitler.

Vào những ngày cuối tháng 4/1945, Đức quốc xã liên tiếp thất bại tại nhiều mặt trận. Quân Đồng minh ngày càng tiến sát thủ đô Berlin của Đức. Trong tình hình ấy, trùm phát xít Hitler nhận ra rằng chính quyền phát xít Đức do y gây dựng sắp sụp đổ.

Vào những ngày cuối tháng 4/1945, Đức quốc xã liên tiếp thất bại tại nhiều mặt trận. Quân Đồng minh ngày càng tiến sát thủ đô Berlin của Đức. Trong tình hình ấy, trùm phát xít Hitler nhận ra rằng chính quyền phát xít Đức do y gây dựng sắp sụp đổ.

Dù vậy, nhà độc tài Hitler vẫn quyết định làm một việc không ngờ là tổ chức lễ cưới với người tình lâu năm Eva Braun. Hai người đã ở bên nhau suốt 14 năm nhưng Eva chưa từng được Hitler công khai với bên ngoài là bạn gái.

Địa điểm diễn ra lễ cưới của Hitler là hầm ngầm dành cho Quốc trưởng tại Berlin, Đức. Y cùng Eva và một số thân tín xuống hầm ngầm kể từ tháng 1/1945.

Do hôn lễ của Hitler diễn ra vào ngày 29/4/1945 nên được tổ chức một cách vội vã. Vào ngày hôm đó, Eva ở trong phòng ngủ để người hầu làm tóc và trang điểm.

Kế đến, Eva chọn trang phục để mặc trong thời khắc trở thành vợ của Hitler. Bà mặc một bộ đầm lụa màu đi đôi giày Ferragamo đen, đeo bộ vòng tay bằng vàng được gắn những viên đá quý màu hồng, chiếc vòng cổ topaz và đồng hồ kim cương. Trong khi đó, trùm phát xít Hitler mặc quần màu đen và áo khoác quân đội màu xám.

Vào trưa ngày 29/4, lễ cưới của Hitler với Eva được tổ chức tại phòng hội nghị bên trong hầm ngầm. Nhân viên phục vụ chuẩn bị lễ cưới trong phòng hội nghị. Họ đặt 5 ghế tại chiếc bàn bản đồ.

Luật sư Walther Wagner có mặt tại hầm ngầm và mang theo những giấy tờ cần thiết cho thủ tục đăng ký kết hôn của Quốc trưởng Hitler.

Ông Wagner yêu cầu Hitler và Eva xác nhận họ là "hậu duệ thuần chủng của nòi Aryan và không mắc các bệnh di truyền". Hai người xác nhận theo yêu cầu của luật sư rồi trao nhau nhẫn cưới bằng vàng.

Do lễ cưới diễn ra vội vã nên nhẫn cưới của Hitler và Eva đều quá to so với kích thước của ngón tay. Tiếp đến, luật sư Wagner tuyên bố cuộc hôn nhân của Hitler hợp lệ trước luật pháp.

Chỉ có vài người thân cận và sĩ quan cao cấp dưới trướng Hitler tham dự đám cưới của trùm phát xít. Trong số này có: Bộ trưởng Thông tin quần chúng và Tuyên truyền Paul Joseph Goebbel, Bộ trưởng đảng Quốc xã Martin Bormann.

Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: HGV.

Tâm Anh (theo Grunge)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/hon-le-voi-va-cua-trum-phat-xit-hitler-duoc-to-chuc-the-nao-1699138.html