Hỗn hợp 'thần kỳ' giúp bạn đánh bay mệt mỏi trong tích tắc

Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu bạn không ngủ được. Bạn có thể bị trầm cảm, lo lắng, mức năng lượng thấp, sức khỏe yếu và nhiều vấn đề khác nếu bạn không ngủ đúng cách.

Sự phục hồi sức khỏe phụ thuộc vào cách bạn ngủ như thế nào. Nhưng đôi khi, chất lượng giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng bởi thói quen sinh hoạt của bạn. Vậy làm thế nào để đánh bay mệt mỏi qua một giấc ngủ?

Chuối

Hỗn hợp 'thần kỳ' giúp bạn đánh bay mệt mỏi trong tích tắc - Ảnh 1

Chuối không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp an giấc, chúng còn bổ sung magie và kali cho cơ thể, là những khoáng chất cần thiết hỗ trợ giấc ngủ.

Chất khoáng

Tương tự, các chất khoáng như kali và ma giê giúp cơ bắp của bạn được thư giãn, đồng thời làm giảm stress hoặc hóc môn chống stress cortisol.

Tác dụng của quế

Hỗn hợp 'thần kỳ' giúp bạn đánh bay mệt mỏi trong tích tắc - Ảnh 2

Quế cũng có tác dụng giúp bạn thư giãn tốt. Quế giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa và tăng cường lưu thông máu

Cách làm hỗn hợp đặc biệt

Thứ bạn cần chuẩn bị là: 2 ly nước, một quả chuối và một nhúm bột quế.

Cách thực hiện:

Đun sôi nước. Sau đó cho chuối thái lát vào và đun 8-9 phút. Lọc nước và thêm một nhúm bột quế. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp cần thiết.

Hỗn hợp 'thần kỳ' giúp bạn đánh bay mệt mỏi trong tích tắc - Ảnh 3

Cách uống: Để nguội hỗn hợp vừa uống. Uống trước khi đi ngủ 1 tiếng.

Ngủ

Nhìn chung, chất lượng giấc ngủ kém có thể do thiếu khoáng chất, chế độ ăn uống kém, căng thẳng... Hỗn hợp này có thể giúp bổ sung những khoáng chất cần thiết cho giấc ngủ ngon và giúp bạn dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.

Hùng Lâm (Theo Boldsky)