Hòn đảo ở Nhật Bản - nơi người dân suốt ngày đeo mặt nạ

  2 liên quanGốc

  Miyakejima - hòn đảo ở Nhật Bản là một địa điểm nổi tiếng thế giới. Người dân sống trên đảo từng có thời gian phải suốt ngày đeo hoặc mang theo mặt nạ khí gas do ảnh hưởng từ hoạt động của núi lửa.

  Hòn đảo ở Nhật Bản thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng là đảo Miyakejima ở Nhật Bản. Thuộc quần đảo Izu, cách Tokyo 180 km về phía đông nam, Miyakejima thực chất là một hòn đảo núi lửa.

  Điều này xuất phát từ việc trên hòn đảo Miyakejima của Nhật Bản có núi lửa còn hoạt động.

  Lần núi lửa phun trào dữ dội gần đây nhất trên đảo Miyakejima là vào năm 2000. Khi ấy, ngọn núi lửa này giải phóng khoảng 10.000 - 20.000 tấn sulfuric-dioxide mỗi ngày.

  Do đó, người dân sống trên đảo phải sơ tán đến nơi khác để đảm bảo an toàn và sức khỏe.

  Song song với đó, giới chức trách ngừng mọi chuyến bay qua khu vực đảo Miyakejima trong hơn 8 năm vì nồng độ lưu huỳnh trong không khí ở mức cao.

  Đến năm 2006, người dân được phép quay trở lại đảo Miyakejima sinh sống. Vào thời điểm ấy, người dân luôn phải đem theo bên người mặt nạ khí gas để đề phòng nồng độ lưu huỳnh tăng cao bất thường.

  Một thời gian sau, ảnh hưởng của vụ phun trào núi lửa không còn đe dọa đến sức khỏe của dân trên đảo. Vì vậy, người dân trở lại cuộc sống bình thường mà không cần mang theo mặt nạ khí gas.

  Chính vì vậy, du khách ở Nhật Bản và các nước trên thế giới có thể đến đảo Miyakejima tham quan, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cũng như hít thở không khí trong lành.

  Du khách có thể leo núi, đi bộ trên đi bộ trên những tuyến đường tham quan núi lửa đã ngừng hoạt động.

  Đây được xem là những trải nghiệm thú vị mà du khách nên thử khi đến Miyakejima.

  Mời độc giả xem video: Du lịch xanh ở hòn đảo nhựa của Ivory Coast. Nguồn: THĐT1.

  Tâm Anh (theo JI)

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/hon-dao-o-nhat-ban-noi-nguoi-dan-suot-ngay-deo-mat-na-1531447.html