'Hòn đá tảng' của tuyển Việt Nam đã sẵn sàng đối đầu với Indonesia

Một trong những nhân tố rất quan trọng của hàng phòng ngự ĐT Việt Nam – Trung vệ có biệt danh “Hòn đá tảng” Quế Ngọc Hải đã trở lại tập luyện cùng cả đội. Anh cũng tỏ ra hoàn toàn sẵn sàng cho trận đấu với Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 7/11 trên sân Mỹ Đình.

Sau khi phải nghỉ vì dính chấn thương khá nghiêm trọng trong trận giao hữu với ĐT Triều Tiên hôm 6/10, Quế Ngọc Hải đã trở lại tập luyện bình thường trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều 1/11. Mặc dù chưa chưa lấy lại được phong độ “sung mãn” nhưng trung vệ sinh năm 1993 gần như đã có thể tham gia tất cả các bài tập cùng cả đội. Điều đó cho thấy chấn thương lật cổ chân của Ngọc Hải gần như đã khỏi hẳn.

'Hòn đá tảng' của tuyển Việt Nam đã sẵn sàng đối đầu với Indonesia - Ảnh 1

Mặc dù chưa chưa lấy lại được phong độ “sung mãn” nhưng trung vệ sinh năm 1993 gần như đã có thể tham gia tất cả các bài tập cùng cả đội.

Đây là một tin rất vui đối với đội tuyển Việt Nam. Quế Ngọc Hải là nhân tố quan trọng ở hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam suốt 2 năm qua. Anh là sự lựa chọn ưng ý từ thời HLV Miura cho đến Hữu Thắng. Với tố chất thể lực rất tốt, nhãn quan sắc bén, lại là mẫu cầu thủ đa năng, chơi được nhiều vị trí. Nói không khoa Quế Ngọc Hải là trung vệ nội hay nhất Việt Nam trong thời điểm này.

Dù vậy, HLV Hữu Thắng vẫn cho rằng ĐT Việt Nam vẫn sẽ có những sự thay thế nhân sự hợp lý trong trường hợp Ngọc Hải không kịp bình phục, ông chia sẻ sau buổi tập: “Về năng lực cá nhân của Quế Ngọc Hải các bạn có thể xem cậu ý thi đấu ở V-League, Cúp Quốc gia. Bên cạnh đó trong lúc Quế Ngọc Hải chấn thương tôi đã gọi 2 cầu thủ bổ sung đến từ Hải Phòng và Viettel. Và trong trường hợp xấu nhất Ngọc Hải không kịp bình phục chấn thương tôi vẫn có thể sử dụng những phương án bổ sung một cách hiệu quả.”

Khi chấn thương của cầu thủ sinh năm 1993 diễn biến xấu, chiến lược gia của tuyển Việt Nam đã phải tính đến phương án thay thế nhân sự khi gọi bổ sung thêm 2 trung vệ là Đặng Quang Huy (Hải Phòng) và Bùi Tiến Dũng (Viettel).

Về vấn đề tầm quan trọng của Ngọc Hải trong sơ đồ chiến thuật chung của cả đội, HLV Hữu Thắng cũng khẳng định: “Với tôi mỗi cầu thủ không phải là chiến thuật của cả đội bóng, nó phụ thuộc vào bản thân cầu thủ đó và vai trò của họ quan trọng đến mức độ nào. Tôi xây dựng đội bóng dựa trên một tập thể mạnh chứ không phụ thuộc vào một cá nhân nào cả.”

Đỗ Bảo