Hỗn chiến chết người tại quán karaoke vì cho rằng bị ''nhìn đểu''

Cho rằng bị ''nhìn đểu'', hai nhóm hát karaoke lời qua tiếng lại, không ai nhường ai rồi xảy ra ẩu đả. Hậu quả một người mất mạng, 7 người trả giá thích đáng bằng những năm lao tù. Hối hận thì đã muộn!

Ngày 2/8, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm, đã tuyên phạt 7 bị cáo cùng ngụ Quận 8 gồm: Trần Bảo Minh (SN 1984), Trần Minh Vũ (SN 1987), Lê Minh Thiện (SN 1989), Huỳnh Thanh Hiền (SN 1987) cùng mức án 14 năm tù; Phạm Thị Tuyết Nga (SN 1987, vợ của Minh) và Nguyễn Thùy Thanh Trúc (SN 1992, vợ Thiện) cùng mức án 8 năm tù; Dương Hoàng Bảo Trân (SN 1982) 6 năm tù cùng về tội giết người.

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 3/4/2022, nhóm Minh, Nga, Thiện, Trúc, Vũ, Hiền, Trân và Trần Phương (chồng của Trân) đến thuê phòng 303, quán karaoke Icool trên đường Dạ Nam, Phường 3, Quận 8 để hát. Cùng thời điểm trên, 3 thanh niên khác gồm: Nguyễn Ngọc Quốc Tâm, Võ Văn Phúc và Nguyễn Văn Dần cũng hát ở phòng 404.

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 03/4/2022, Minh và Vũ xuống quầy lễ tân tính tiền thì gặp Tâm, Phúc, Dần cũng đang ở đây chờ thanh toán. Cho rằng nhóm thanh niên ‘‘nhìn đểu’’ nên giữa hai bên xảy ra cự cãi. Minh cầm cây viết ở bàn lễ tân đâm trúng vai Tâm. Bị đánh nên Tâm đánh trả. Dần và Phúc đến can ngăn bạn, thì bị Vũ lao vào đánh Phúc. Cuộc hỗn chiến xảy ra, Minh, Vũ và 3 người nhóm Tâm lao vào nhau.

Lúc này, nhóm bạn ở phòng 303 nghe nhân viên quán báo nên chạy xuống tầng trệt cùng tham gia. Hiền đuổi đánh Dần bỏ chạy ra ngoài, còn Phúc bị Trần Phương cản lại, trốn bên trong (Phương và Phúc không tham gia đánh nhau). Sau đó Minh, Nga, Thiện, Trúc, Vũ, Hiền và Trân dùng tay, chân, ghế nhựa và nón bảo hiểm đánh vào vùng đầu, người của Tâm đến khi nạn nhân nằm bất tỉnh thì nhóm Minh mới bỏ đi.

Tâm được Phúc và lực lượng Công an Phường 3, Quận 8 đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng sau một ngày đã không qua khỏi vì chấn thương sọ não.

Khi hay tin nạn nhân tử vong, Hiền ra đầu thú. Sáu đối tượng còn lại tham gia hỗn chiến cũng lần lượt bị công an bắt giữ.

Hà An

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/vu-an/an-mang-vi-nhin-deu-nhom-ban-tra-gia-dat-vi-tham-gia-hon-chien_150655.html