Hơn 900 cây mai vàng khoe sắc trên dải phân cách ở Bà Rịa - Vũng Tàu

5 năm qua, QL56 đoạn đi qua huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên đẹp hơn bởi hàng hoa mai vàng hơn 900 cây được chăm sóc cẩn thận, nở hoa đúng vào thời điểm đón năm mới.

Theo UBND huyện Châu Đức, năm 2017, với mong muốn trồng một loại cây đặc trưng và tạo điểm nhấn riêng biệt vào thời điểm năm mới, Tết đến và mang đậm dấu ấn địa phương trên hạng mục cây xanh đô thị, địa phương đã cho phép thử nghiệm trồng hơn 100 cây mai vàng giữa dải phân cách trên Quốc lộ 56, đoạn qua huyện Châu Đức.

Hơn 900 cây mai vàng khoe sắc trên QL56 đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ảnh: Châu Đức)

Hơn 900 cây mai vàng khoe sắc trên QL56 đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ảnh: Châu Đức)

Các cây mai được lựa chọn kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí cây khỏe, có hình dáng đẹp, có độ tuổi trung bình từ 8-10 tuổi, chiều cao từ 1,4-2m. Mỗi cây được trồng cách nhau khoảng 4-6m. Từ 15 tháng Chạp, hơn 900 cây mai trên được cắt bỏ lá để cho hoa trổ đúng vào dịp Tết.

Hàng cây mai được trồng thử nghiệm đã tạo hiệu ứng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương và du khách, đặc biệt là mỗi dịp xuân về, khi hoa mai nở vàng rực tuyến đường.

Mai vàng được chăm sóc cẩn thận và nở rộ đúng vào nhịp năm mới (Nguyên Dinh)

Ông Nguyễn Thành Nam, người dân địa phương chia sẻ, ban đầu thấy trồng hoa mai trên dải phân cách giữa quốc lộ người dân nghĩ sẽ mất nhiều công chăm sóc. Nhưng thấy hàng cây hoa mai phát triển tốt, tăng thêm số lượng cây sau mỗi năm và nở hoa vàng rực vào dịp Tết khiến người dân rất yêu thích.

Đến nay đã có hơn 900 cây mai vàng được trồng trên QL56 và các tuyến được chính (ảnh: Gia Khang)

Từ thành công của việc trồng hoa mai trên trục Quốc lộ 56, hiện một số con đường chính của huyện Châu Đức như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo cũng được trồng thêm hoa mai trên chiều dài 4,5 km./.

Gia Khang/VOV TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/hon-900-cay-mai-vang-khoe-sac-tren-dai-phan-cach-o-ba-ria-vung-tau-post997077.vov