Hơn 9.000 phần quà tặng người nghèo, đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn tỉnh Điện Biên

Trong khuôn khổ các hoạt động 'Chợ Tết Công đoàn 2023' được tổ chức tại tỉnh Điện Biên, Ban Tổ chức và các đơn vị tài trợ sẽ trao trên 9.000 phần quà tặng người nghèo, đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn tại địa phương này.

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao quà tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao quà tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lê Thanh Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên cho biết: Đây là lần đầu tiên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”. Tham gia chợ Tết công đoàn có 30 gian hàng của các doanh nghiệp, liên đoàn lao động huyện, bày bán hàng tiêu dùng thiết yếu giảm từ 15-30% giá so với thị trường.

Trong 2 ngày diễn ra chợ Tết (ngày 29 và 30/12), liên đoàn các cấp cùng các công đoàn ngành, các nhà tài trợ, doanh nghiệp sẽ trao tặng 8.000 phiếu giảm giá cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi đoàn viên được tặng tối đa 2 phiếu giảm giá với mệnh giá 50 nghìn đồng và 2 phiếu giảm giá với mệnh giá 100 nghìn đồng); 1.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích trong lao động sản xuất và hoạt động công đoàn được tặng 1.200 phiếu mua hàng 0 đồng tại các gian hàng.

Đoàn viên, người lao động mua hàng giảm giá tại các gian hàng.

Ngoài các hoạt động bán hàng giảm giá, hàng 0 đồng còn có các hoạt động tư vấn chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…; tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động.

Nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực, hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc của hoạt động “Chợ tết Công đoàn 2023” tại lễ khai mạc chợ tết được tổ chức sáng 29/12, đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã kêu gọi các cấp công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động, tiếp tục chung sức, chung lòng, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ và dành nhiều hơn sự quan tâm đến đoàn viên, công đoàn, người lao động hoàn cảnh khó khăn, giúp người hoàn cảnh khó khăn có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

LÊ LAN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/hon-9000-phan-qua-tang-nguoi-ngheo-doan-vien-cong-doan-hoan-canh-kho-khan-tinh-dien-bien-post732327.html