Hơn 80 trẻ mẫu giáo bị ngộ độc thực phẩm

Gần 100 em học sinh mẫu giáo ở Vĩnh Long phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.

Sáng 20/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đã tiếp nhận 84 trẻ em của Trường Mầm non Họa Mi (thị trấn Tam Bình, Vĩnh Long) nhập viện trong tình trạng với nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…

Thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày hôm qua, hàng loạt học sinh của trường mẫu giáo này có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy…

Sau đó, phụ huynh và nhà trường đã đưa các em vào bệnh viện cấp cứu.

Anh Huỳnh Thanh Công (ngụ khóm 2, TT. Tam Bình, huyện Tam Bình) cho biết:

“Khoảng 1h ngày hôm qua, cô giáo gọi điện nói con tôi bị ói, tiêu chảy nhiều nên gia đình tức tốc chạy đến trường chở bé vào bệnh viện cấp cứu”.

Theo bác sĩ CKII Huỳnh Châu Tuấn- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tam Bình cho biết, các bé nhập viện đều có triệu chứng ban đầu nôn ói, số ít đau bụng, tiêu chảy.

“Chúng tôi đã cho các trẻ uống kháng sinh, thuốc chống nôn, nước biển khô và men tiêu hóa. Bước đầu chẩn đoán các bé bị ngộ độc thực phẩm. Hiện tại tình trạng sức khỏe các bé đã ổn định”, bác sĩ Tuấn cho biết.

Do cùng lúc tiếp nhận ca bệnh quá đông, bệnh viện phải kê thêm giường và tăng cường lực lượng y, bác sĩ của các khoa khác tham gia cấp cứu và điều trị cho các bé.

Theo nhận định ban đầu, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do trẻ ăn cùng một loại thực phẩm. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã kết hợp với Trung tâm Y tế Tam Bình đến tiến hành điều tra và lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thực phẩm xét nghiệm điều tra nguyên nhân.

Trường Mầm non Họa Mi có 370 bé đang theo học tại các lớp, trong đó có 274 bé ăn bán trú tại trường.

Hoài Thanh