Hơn 700 nhà giáo được công nhận chức danh giáo sư và phó giáo sư

Đã có 65 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, 638 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2016.

Theo danh sách vừa được Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước Phùng Xuân Nhạ ký quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2016, thì tân giáo sư trẻ nhất được công nhận năm nay là nhà giáo Trần Đình Thắng, sinh năm 1975, Ngành Hóa học, Trường ĐH Vinh. Người trẻ nhất trong danh sách phó giáo sư là nhà giáo Trần Xuân Bách, sinh năm 1984, Ngành Y học, Trường ĐH Y Hà Nội.

Hơn 700 nhà giáo được công nhận chức danh giáo sư và phó giáo sư - Ảnh 1

Trao chứng nhận cho các giáo sư và phó giáo sư năm 2015

Năm nay có một trường hợp được xét đặc cách đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm nay là nhà giáo Đào Văn Lập, Ngành Vật lý, giảng dạy tại Trung tâm Khoa học quang học và lượng tử, Trường ĐH Công nghệ Swinburne, Australia.

Nhà giáo nhiều tuổi nhất được phong hàm giáo sư năm nay là nhà giáo đã nghỉ hưu Lê Thị Chiều ( sinh năm 1947)- chuyên ngành Luyện kim. Người cao tuổi nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư là nhà giáo đã nghỉ hưu Bùi Mạnh Hùng (sinh năm 1950) - chuyên ngành Xây dựng.

Cũng theo danh sách này thì năm nay, ngành Y học ghi nhận có số lượng nhà giáo được công nhận nhiều nhất, 7 người được công nhận chức danh giáo sư và 114 người được công nhận chức danh phó giáo sư. Ngành Kinh tế có số lượng lớn thứ hai trong danh sách phó giáo sư với 72 người được công nhận.

Kim Thoa