Hơn 7.500 cây trúc được trồng tại hồ Trúc Bạch

Quận Ba Đình (Hà Nội) trồng hơn 7.500 cây trúc được trồng trên thửa đất 1.000m2 ven hồ Trúc Bạch với ý tưởng khơi gợi lại hình ảnh hồ Trúc Bạch xưa.

Tháng 11/2023, quận Ba Đình thực hiện dự án trồng trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch. Đến nay, dự án cơ bản hoàn thành, hơn 7.500 cây trúc được trồng trên thửa đất 1.000m2 ven hồ Trúc Bạch.

Tháng 11/2023, quận Ba Đình thực hiện dự án trồng trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch. Đến nay, dự án cơ bản hoàn thành, hơn 7.500 cây trúc được trồng trên thửa đất 1.000m2 ven hồ Trúc Bạch.

Theo ghi nhận của PV Báo Đại Đoàn Kết, sau hơn 3 tháng trồng cây, đến nay, "rừng trúc" bắt đầu ra lá xanh tốt.

Những cây trúc này có chiều cao từ 4-5m được trồng xen kẽ trong tiểu cảnh ven hồ.

Xen giữa rặng trúc là lối đi và ghế đá.

Để đảm bảo an toàn cho những người đi bộ, các cây trúc được chống đỡ bằng cọc sắt để đứng thẳng, không xô đổ vào mùa mưa bão.

Lãnh đạo UBND phường Quán Thánh cho biết, việc trồng trúc được thực hiện theo chủ trương của UBND quận Ba Đình. “Trúc đã bắt đầu sinh trưởng, tạo được điểm nhấn ven hồ Trúc Bạch. Nhiều người dân cũng đánh giá hình ảnh rừng trúc này thú vị, hấp dẫn và rất mới lạ”, lãnh đạo phường Quán Thánh chia sẻ.

Việc trồng trúc ven hồ Trúc Bạch nằm trong chương trình cải tạo, chỉnh trang đô thị, phát huy các giá trị văn hóa, di tích… trên địa bàn quận. Hồ Trúc Bạch vốn nổi tiếng với những rặng trúc và những xưởng làm lụa bạch – lụa tơ tằm.

“Việc trồng trúc ven hồ Trúc Bạch với ý tưởng khơi gợi lại hình ảnh xưa”, lãnh đạo quận Ba Đình cho biết.

Trúc được trồng ven hồ Trúc Bạch sẽ được đơn vị liên quan của quận Ba Đình kiểm soát, không tạo bụi, cành rậm rạp, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, xáo trộn cảnh quan.

Hình ảnh hàng nghìn cây trúc mang lại một hình ảnh mới lạ trong lòng Thủ đô.

Rừng trúc thu hút nhiều khách nước ngoài đến chiêm ngưỡng.

Nhiều khách nước ngoài lưu lại những hình ảnh đẹp bên rừng trúc.

Lê Khánh

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/hon-7-500-cay-truc-duoc-trong-tai-ho-truc-bach-10274288.html