Hơn 600 người từ TP.HCM về Đà Nẵng được miễn phí tiền ăn, ở, sinh hoạt phí

  185 liên quanGốc

  Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa cho biết, hơn 600 người từ thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng đợt đầu này được miễn phí tiền ăn, ở, tiền sinh hoạt phí.

  Hơn 600 người này được bố trí cách ly y tế tại 7 khách sạn trên địa bàn các quận Cẩm Lệ, Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Thanh Khê. Người địa phương nào thì cách ly tại địa phương đó. Riêng quận Ngũ Hành Sơn tiếp nhận người địa phương mình và người huyện Hòa Vang. Quận Sơn Trà tiếp nhận, phục vụ cách ly công dân của quận và người có hộ khẩu tại quận Liên Chiểu. Trong đó, 5 khách sạn miễn phí tiền phòng, 2 khách sạn cho thuê giá hợp lý, 1 khách sạn miễn phí cả tiền lưu trú và tiền ăn.

  Người về từ TP Hồ Chí Minh buộc phải mặc đồ bảo hộ đến tận khách sạn cách ly

  Đến chiều 22/7, thành phố Đà Nẵng đã vận động một số doanh nghiệp hỗ trợ tiền mặt để chi trả tiền khách sạn. Ngoài những khách sạn đã miễn tiền ăn, các khách sạn còn lại sẽ được thành phố cân đối từ các nguồn khác nhau để chi trả.

  Người Đà Nẵng về từ TP Hồ Chí Minh được xét nghiệm, phát hiện 1 ca dương tính.

  "Chúng tôi sẽ chuyển tiền này về cho các quận huyện phối hợp với các hội đồng hương để xử lý khoản tiền này. Tùy theo mỗi quận huyện mà chúng ta hỗ trợ. Chúng tôi ủy quyền toàn bộ việc này cho lãnh đạo UBND các quận huyện, tinh thần là người từ thành phố Hồ Chí Minh về không phải trả tiền ăn, tiền sinh hoạt phí cũng như tiền khách sạn"- ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết.

  Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các quy định giãn cách trong quá trình cách ly tại các khách sạn. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng, đến sáng 23/7, đã có kết quả xét nghiệm số người về từ thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Người này cách ly tại 1 khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn./.

  PV/VOV-Miền Trung

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hon-600-nguoi-tu-tphcm-ve-da-nang-duoc-mien-phi-tien-an-o-sinh-hoat-phi-876293.vov