Hơn 600 em học sinh Trường Tiểu học Liêm Chính được giáo dục kỹ năng sống

Sáng 5/3, Trường Tiểu học Liêm Chính (TP Phủ Lý) phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và phát triển giáo dục Big Ben tổ chức chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống với chủ đề 'Lời yêu thương' cho hơn 600 em học sinh.

Lãnh đạo UBND phường Liêm Chính, các thầy cô giáo và đại diện cha mẹ học sinh tham dự chương trình.

Lãnh đạo UBND phường Liêm Chính, các thầy cô giáo và đại diện cha mẹ học sinh tham dự chương trình.

Diễn giả đến từ Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Big Ben truyền cảm hứng cho các em học sinh trong buổi ngoại khóa.

Chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống “Lời yêu thương” là chương trình ngoại khóa bổ ích, ý nghĩa. Tại chương trình các em học sinh được giao lưu, trải nghiệm, hiểu được giá trị của lòng yêu thương, tình thương, sự sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng. Từ đó, các em có cơ hội và biết cách thể hiện tình cảm, sự yêu thương với ông, bà, cha mẹ, với thầy cô.

Diễn giả đến từ Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Big Ben đã truyền đạt, giúp các em cảm nhận được công lao cha mẹ, thầy cô giáo. Có những giọt nước mắt đã rơi, có những khuôn mặt không giấu được xúc động. Những điều hằng ngày tưởng chừng như đơn giản, nhưng sau những câu chuyện được sẻ chia, học sinh hiểu và biết ơn cuộc sống mà cha mẹ trao cho mình, biết ơn từng miếng ăn, giấc ngủ, biết ơn lời dạy bảo hằng ngày để mong sao mang cho con những gì tốt đẹp nhất.

Chương trình nhằm hình thành và phát triển phẩm chất cũng như rèn luyện, giáo dục kỹ năng sống, phát huy năng lực sở trường của từng em trong việc tham gia các hoạt động tập thể. Bên cạnh đó tạo sân chơi bổ ích để các em được trải nghiệm những kỹ năng mềm nhằm xử lí các tình huống tâm lí xã hội, từ đó hoàn thiện bản thân. Đồng thời, phát triển các kỹ năng sống, tiếp tục định hướng giá trị sống đúng đắn cho các em, đặc biệt là những học sinh nhút nhát, ít có cơ hội được tham gia. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, làm thay đổi nhận thức của cán bộ giáo viên, cha mẹ học sinh về giá trị của việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các em học sinh thích thú trả lời các câu hỏi và nhận quà tại chương trình.

Toàn cảnh chương trình Giáo dục kỹ năng sống của Trường Tiểu học Liêm Chính.

Cô giáo và các em học sinh xúc động khi được nghe về công lao sinh thành, dạy dỗ của cha mẹ.

Các em học sinh xúc động khi được nghe về công lao sinh thành, dạy dỗ của cha mẹ.

Lê Dũng

Nguồn Hà Nam: https://baohanam.com.vn/xa-hoi/giao-duc/hon-600-em-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-liem-chinh-duoc-giao-duc-ky-nang-song-115849.html