Hơn 6 tấn rau củ và nhiều nhu yếu phẩm đến với người dân vùng phong tỏa

  3 liên quanGốc

  Ngày 12/6, VP báo GD&TĐ Bắc Trung bộ tiếp tục thăm hỏi, động viên và trao các phần quà là nhu yếu phẩm đến lực lượng cắm chốt và người dân tại khu vực phong tỏa, cách ly.

  Tính đến ngày 12/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 31 ca mắc nhiễm COVID-19 kể từ ngày 4/6. Ngoài TP Hà Tĩnh, ngành y tế tiếp tục phát hiện các ca nhiễm trên địa bàn nhiều huyện thi khác như: Thạch Hà, Lộc Hà, Hương Sơn.

  Trong những ngày qua các lực lượng chức năng tiến hành triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19: cắm chốt phong tỏa những khu vực liên quan đến bệnh nhân dương tính; truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan và xét nghiệm sàng lọc những đối tượng, khu vực có nguy cơ lây nhiễm.

  Công ty sữa Vinamilk hỗ trợ 45 thùng sữa đến các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19

  Xưởng sản xuất nước mắm Lạch Kèn ở Nghi Xuân ủng hộ 20l nước mắm

  Đặc biệt, thời tiết khắc nghiệt càng làm đội ngũ phòng chống dịch thêm vất vả, nhọc nhằn.

  Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID -19, nhiều doanh nghiệp và các mạnh thường quân thông qua VP báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ đã gửi nhiều phần quà như: Khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, lương thực, thực phẩm... tới lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

  VP báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ trao tiền và nhu yếu phẩm đến các khu vực cho chốt kiểm soát tại phường Đại Nài

  Mặc dù, tại Hà Tĩnh xuất hiện mưa to gió lớn liên tiếp trong 2 ngày, nhưng VP báo GD&TĐ vẫn liên tiếp đón nhận nhiều phần quà như: nước sát khuẩn, khẩu trang, sữa tươi, nước uống, rau củ, nước mắm…

  Ngay khi tiếp nhận các món quà, cán bộ, nhân viên VP báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ đã tổ chức trao tận tay các lực lượng chức năng tại những khu vực cắm chốt.

  Trong sáng 12/6, đoàn đã trao 5 triệu đồng, 5 thùng sữa và 1 tấn rau tại 5 chốt kiểm soát trên địa bàn phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh). Tại phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) đoàn cũng đã trao 5 tạ rau củ đến các khu vực phong tỏa.

  Vặn chuyển rau củ đến các chốt kiểm soát phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh)

  “Hiện nay chúng tôi đang triển khai nấu ăn cho các lực lượng căm chốt và khu cách ly tại trường tiểu học Đại Nài. Số rau củ này sẽ được bàn giao cho các bếp ăn”, ông Phạm Mạnh Hiền, Chủ tịch UBND phường Đại Nài chia sẻ.

  Thông qua báo GD&TĐ, ông Hiền cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã chung tay, động viên các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

  Cũng trong ngày 12/6, 10 thùng sữa và 1,5 tấn rau đã được trao cho đến các khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện Lộc Hà.

  Hàng tấn rau củ, và nhu yếu phẩm được vận chuyển đến khu vực phong tỏa, cách ly tại huyện Lộc Hà.

  Đây là khu vực vừa được ngành chức năng tiến hành phong tỏa vào 12h trưa ngày 12/6 khi ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đã thiết lập vùng cách ly y tế toàn xã Thạch Kim và 6 tổ dân phố tại thị trấn Lộc Hà gồm tổ dân phố Xuân Hòa, Phú Nghĩa, Trung Nghĩa, Phú Mậu và Xuân Hải.

  Toàn xã Thạch Kim và 6 tổ dân phố ở thị trấn Lộc Hà có hơn 12.000 dân nằm trong vùng cách ly y tế.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/hon-5-tan-rau-cu-va-nhieu-nhu-yeu-pham-den-voi-nguoi-dan-vung-phong-toa-3A0ncWg7R.html